Trong cuộc hôn nhân – Mọi sự lãng mạn tan biến chỉ sau 3 tháng

Hà Vân

Giới trẻ ngày này hiện đã quá nóng vội để đến kết hôn mà không hề tìm hiểu nhau kỹ lưỡng. Điều này đã dẫn đến việc tăng cao về sự cãi vã, bất đồng trong quan điểm,  làm gia tăng tỷ lệ ly hôn sớm ở Việt Nam. Điều này xảy ra thường là vì do cả hai chưa thực sự có sự tìm hiểu nhau, cái tôi quá lớn và cũng không suy nghĩ kỹ trước khi họ đi đến quyết định cuối cùng là kết thúc cuộc hôn nhân. Ngay khi về chung sống với nhau ở trong khoảng thời gian đầu thì nhiều cặp đôi đã bị “sốc”. Cô gái dưới đây đã thực sự cảm thấy vỡ mộng đối với cuộc hôn nhân của mình. Cô mong muốn mình là 1 người vợ được yêu thương và tôn trọng, được chồng chia sẻ mọi điều mỗi khi cần.

Hôn nhân mới 3 tháng chồng đã thờ ơ

Cô vẫn nghĩ, sau đám cưới sẽ là những tháng ngày ngọt ngào của hai vợ chồng son. Vậy mà bước vào hôn nhân mới 3 tháng. Cô cảm nhận rõ sự nguội lạnh từ chồng.

Chồng cô có thể dành sự quan tâm cho tất cả mọi người, trừ vợ. Thậm chí, trước ngày cưới, anh “quên” cả cô dâu. Bởi anh bận vui vẻ với bạn bè. Nên không nhớ gì đến người vợ chuẩn bị cưới của mình. Anh vô tâm đến mức không hỏi han cô một câu nào làm cô rất tủi thân.

Hôn nhân mới 3 tháng chồng đã thờ ơ

Sau đám cưới, anh như biến thành con người khác. Anh không chiều chuộng hay quan tâm cô như trước đây. Nếu cô muốn mua món đồ gì. Anh luôn bỏ qua vì cho rằng chúng không cần thiết. Anh lấy lý do hai vợ chồng cần tiết kiệm. Để có tích luỹ sau này. Thế nhưng, anh sẵn sàng chi số tiền lớn cho người nhà của anh. Thậm chí, anh còn rộng rãi với bạn bè hơn với vợ.

Anh có nhiều bạn bè và rất được lòng họ. Cũng phải thôi, bởi vì việc gì của bạn bè. Anh cũng rất nhiệt tình. Từng việc dù nhỏ thôi nhưng anh cũng rất lo lắng cho bạn bè. Trong khi đó, anh đối xử với vợ không khác gì người dưng.

Vỡ mộng với cuộc hôn nhân

Cô mới về nhà chồng nên còn nhiều bỡ ngỡ, còn không biết họ hàng là ai. Thế nhưng, mỗi lần đưa cô về quê, anh mặc kệ cô với mọi người và đi giao lưu đến tận khuya chưa về. Cô cảm thấy rất bơ vơ, cô đơn.

Cũng từ sau ngày cưới, cô và anh không còn những buổi hẹn hò lãng mạn. Thỉnh thoảng, cô phải sắp xếp một buổi đi ăn, đi cà phê, đi dạo để vun đắp tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, điều cô nhận được là sự thờ ơ của chồng. Anh cho rằng cô… vẽ chuyện. Anh lấy cớ bận việc nọ việc kia để nhanh chóng kết thúc buổi hẹn hò với vợ.

Vỡ mộng với cuộc hôn nhân

Cô thực sự cảm thấy vỡ mộng với cuộc hôn nhân của mình. Cô mong muốn mình là người vợ được yêu thương, tôn trọng, được chồng chia sẻ mỗi khi cần. Cô khát khao sự quan tâm của chồng mà điều đó thực sự khó khăn. Cô có cảm tưởng chồng đang quên mất mình còn có một người vợ. Cô thất vọng khi bị chồng đối xử như vậy.

Là vợ chồng son, cô chưa bận bịu với con cái. Vì thế, cô càng cảm thấy cô đơn trong ngôi nhà ít hơi ấm của mình. Hôn nhân mới 3 tháng mà cô cảm thấy nguội lạnh như 30 năm. Cô không biết làm thế nào để tình cảm của mình và chồng mặn nồng hơn.

5 năm sau cưới là giai đoạn dễ ly hôn

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, tình trạng ly hôn ở giới trẻ ngày càng tăng cao, và đa số đều không vượt qua “mốc” từ 1 đến 5 năm đầu tiên. Một số nguyên nhân được đưa ra thường là do một trong hai có yếu tố bạo lực gia đình, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, ngoại tình, bất đồng quan điểm…

Điều này xảy ra thường là do cả hai chưa thực sự tìm hiểu nhau, cái tôi quá lớn và không suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định kết thúc cuộc hôn nhân. Ngay khi về chung sống với nhau trong khoảng thời gian đầu, nhiều cặp đôi đã bị “sốc” khi phát hiện thêm nhiều “mặt trái” của đối phương mà trước đó mình chưa hề biết trong thời gian hẹn hò, tìm hiểu.

Giới trẻ ngày này đã quá nóng vội đi đến kết hôn mà không tìm hiểu nhau kỹ lưỡng. Điều này dẫn đến việc tăng cao sự cãi vã, bất đồng trong quan điểm và làm gia tăng tỷ lệ ly hôn sớm tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bí quyết để cha mẹ tạo động lực cho con ngay từ bé

Bố mẹ quan tâm và ân cần nhẹ nhàng để kết nối với trẻ thì dần dần trẻ sẽ được hình thành những những động lực phấn đấu sau này. Cuộc sống hiện tại cùng với biết bao bộn bề đã làm cha mẹ không còn nhiều thời gian dành […]