Chế tạo thành công tấm pin mặt trời chống ăn mòn và thấm nước dán trên mái nhà
Chế tạo thành công tấm pin mặt trời chống ăn mòn và thấm nước dán trên mái nhà

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể đặt các tấm pin mặt trời trên một mái nhà bằng kim loại hay không, thì câu trả lời là có. Việc dễ hay khó còn tùy thuộc vào loại mái kim loại mà bạn có. Tìm mái nhà của bạn bên dưới để xem cách bạn có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời một cách an toàn. Việc lắp đặt năng lượng mặt trời trên các tấm lợp bằng kim loại khó hơn so với các mái kim loại khác. Mới đây thì công ty Maxeon Solar Technology ở Singapore đa triển loại pin mặt trời không khung có thể dán trực tiếp lên mới nhà. Cùng với prosynews.com tham khảo về sản phẩm nghiên cứu mới này nhé.

Pin mặt trời chống ăn mòn, chống thấm ra đời

Khối lượng loại pin không khung này chỉ bằng một nửa loại truyền thống. Có thể chống ăn mòn, chống thấm, hiệu suất lên tới 20,9%. Sau 5 năm nghiên cứu, công ty Maxeon Solar Technology (Singapore). Phát triển loại pin mặt trời không khung, mỏng nhẹ. Cho phép lắp đặt trực tiếp trên mái nhà bằng keo. Chất lượng loại keo này được kiểm nghiệm không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng hay mưa.

Tấm pin cũng được thiết kế để hoạt động hiệu quả trên mái nhà. Có bề mặt không bằng phẳng bởi được cấu tạo từ các tế bào silicon IBC. Và một số kim loại có khả năng chống ăn mòn. Chống thấm và không gãy khi bị uốn cong. Những tấm mái kim loại này có thể được sơn. Hoặc có các hạt được dán lên bề mặt để thực sự tạo cho nó. Vẻ ngoài của những tấm ván lợp thành phần.

Pin mặt trời chống ăn mòn, chống thấm ra đời

Khối lượng lắp đặt của các tấm pin này khoảng 6 kg/m2. Vì vậy không cần các thiết bị hỗ trợ như khung, giá đỡ. Hiệu suất chuyển ánh nắng mặt trời thành điện mặt trời của tấm pin tới 20,9%. Jeff Waters, Giám đốc công ty cho biết. Các mảng tế bào silicon IBC vẫn có khả năng truyền dòng điện trong bóng tối. Thậm chí có thể tạo ra điện khi các tấm khác đóng lại. “Tính năng này cùng với độ nhạy ở mức nhiệt độ cực thấp. Đảm bảo một hiệu suất chuyển đổi điện năng cao nhất có thể”, ông nói.

Xem xét tiềm năng sử dụng thực tiễn của nghiên cứu

Không giống như các mái kim loại có đường nối dọc ở trên. Không có cách khắc phục nhanh chóng cho tấm lợp kim loại. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời đòi hỏi nhiều lao động hơn và sự tinh chỉnh từ những người lắp đặt khi ở trên mái nhà để đảm bảo mọi thứ đều an toàn và kín nước. Nói như vậy, việc lắp đặt năng lượng mặt trời trên tấm lợp kim loại chắc chắn không phải là không thể và nếu những người lắp đặt có kinh nghiệm và hiểu biết, thì không có gì một đội ngũ nhỏ không thể xử lý trong vài ngày.

Xem xét tiềm năng sử dụng thực tiễn của nghiên cứu

Với các khung đỡ pin mặt trời truyền thống thường được lắp nghiêng 12 độ để hạn chế việc thấm đọng. Việc này gia tăng chi phí và có thể tác động lực lớn vào mái nhà. Trường hợp nếu lắp khung đỡ kém chất lượng còn ảnh hưởng đến hiệu suất của pin. Đội ngũ phát triển sản phẩm đang xem xét tiềm năng sử dụng loại pin này trên mái nhà dân cư, trang trại năng lượng mặt trời nổi và xe điện. Ông Jeff Waters cho biết, sản phẩm sẽ được lắp đặt trên một số dự án châu Âu vào nửa cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chỉ cần 4 tuần để tái tạo sụn mũi nhờ công nghệ in sinh học 3D

Gần đây, nhiều sự chú ý đã tập trung vào việc thay thế hoặc / và tăng cường các mô sinh học thông qua việc sử dụng các giàn hydrogel chứa đầy tế bào với kiến ​​trúc bắt chước ma trận mô và với hình dạng bên ngoài ba chiều […]
Chỉ cần 4 tuần để tái tạo sụ mũi nhờ công nghệ in sinh học 3D