Con mắt thứ 3 bả vệ người đi đường khỏi những vật cản, chướng ngại
Con mắt thứ 3 bả vệ người đi đường khỏi những vật cản, chướng ngại

Con mắt thứ ba là sản phẩm đầu tiên trong một loạt các sản phẩm tưởng tượng cơ thể của những phono sapiens này có thể trông như thế nào. Được chế tạo bằng nền tảng điện tử mã nguồn mở Arduino , thiết bị này bao gồm một phần thân bằng nhựa hơi mờ mờ được cố định trực tiếp vào trán bằng một miếng gel mỏng. Đây là nơi chứa một loa và một con quay hồi chuyển – một cảm biến được sử dụng rất nhiều trong điện thoại thông minh để có thể phát hiện hướng của điện thoại và tự động xoay màn hình. Cùng prosynews.com tìm hiểu về công nghệ độc đáo này nhé.

Con mắt thứ 3 của Minwook Paeng

Một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận rằng điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Hầu hết mọi người trong số chúng ta đã dành hàng giờ mỗi ngày để nhìn chằm chằm vào thiết bị cầm tay này và một số người thậm chí còn làm điều đó khi đi bộ hoặc lái xe.

Có thể bạn đã từng xem những đoạn clip hài hước về những người rơi xuống vòi nước hoặc hố nước vì vừa đi vừa nhìn vào màn hình điện thoại, hoặc có thể bạn đã thực sự trải qua điều gì đó tương tự. Tuy nhiên, nhờ vào Con mắt thứ ba của Minwook Paeng, bạn sẽ có thể nhắn tin hoặc lướt Instagram khi đi bộ mà không sợ tai nạn.

Con mắt thứ 3 của Minwook Paeng

Một sinh viên ngành thiết kế công nghiệp đã tìm ra một giải pháp cho tất cả những người đi dạo mà bận dán mắt vào Facebook và Twitter, không nhìn xem họ đang đi đâu. “Con mắt thứ ba” của Minwook Paeng sẽ tự động kích hoạt khi người dùng nhìn xuống điện thoại của họ, phát hiện bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi.

Con mắt sẽ phát ra âm thanh cảnh báo vật cản

Minwook đã phát triển thiết bị của mình với mục tiêu. Hướng tới tấm bằng Kỹ thuật thiết kế đổi mới tại. Đại học Nghệ thuật Hoàng gia và Đại học Hoàng gia ở London. Con mắt robot sẽ cho phép người dùng điện thoại “nghiện” mạng xã hội. Đi ra ngoài mà không sợ đâm vào cột đèn hoặc những người khác.

Minwook nói với Dezeen: “Điện thoại thông minh đã xâm nhập. Vào cuộc sống hiện đại sâu sắc đến mức chúng ta không thể phủ nhận. Sự phát triển của phono sapiens”. Chân giả tự động mở mí mắt bằng nhựa khi đầu nghiêng xuống. Và phát ra âm thanh cảnh báo nếu phát hiện có nguy hiểm. Ở phía trước đến một mét. Điều này cho phép người dùng điều hướng cuộc sống của họ. Trong khi nhắn tin hoặc cuộn qua Instagram. Không bị gián đoạn bởi các chướng ngại vật trong thế giới thực.

Con mắt sẽ phát ra âm thanh cảnh báo vật cản

Thay vì cố gắng thay đổi bản chất con người. Anh nói rằng chúng ta nên chấp nhận việc điện thoại bây giờ. Là một phần của chúng ta và điều cần thực hiện là phát triển công nghệ. Để làm cho điều đó ít gây hại hơn. Con mắt thứ ba của anh ấy sẽ quan sát các chướng ngại vật để tránh những tai nạn đáng xấu hổ. “Thành phần màu đen trông giống như con ngươi. Là một cảm biến siêu âm để nhận biết khoảng cách”, anh giải thích.

Phát kiến giúp người sử dụng an toàn hơn

“Khi có chướng ngại vật ở phía trước người dùng. Cảm biến siêu âm sẽ phát hiện điều này và thông báo cho người dùng. Thông qua một bộ rung được kết nối”, anh nói thêm. Anh cho biết thêm, mặc dù việc sử dụng điện thoại liên tục. Không chỉ khiến chúng ta có nguy cơ xảy ra va chạm trên vỉa hè. Mà còn phá hủy cấu trúc xương của chúng ta. Ông nói: “Vì sử dụng điện thoại thông minh sai tư thế nên đốt sống cổ của chúng ta bị nghiêng về phía trước gây ra “hội chứng cổ rùa”, ngoài ra các ngón tay út mà chúng ta đặt trên điện thoại cũng sẽ bị uốn cong”.

“Khi một vài thế hệ trôi qua”, Minwook tiếp tục, “những thay đổi nhỏ này từ việc sử dụng điện thoại thông minh sẽ tích tụ và tạo ra một hình thái hoàn toàn mới của loài người”. Minwook nói rằng anh hy vọng dự án thiết kế của mình, ngay cả khi nó không thành hiện thực, sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng những hậu quả mà chúng ta sẽ phải gánh chịu khi quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh. “Tôi hy vọng rằng thiết bị này có thể giúp mọi người tự suy xét lại bản thân,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Đèn không dây WaterLight chính thức ra đời, được sạc bằng nước có muối

Công ty khởi nghiệp về sức sống tái tạo ở Colombia E-Dina đã phát triển một loại đèn không dây có thể chuyển đổi nước muối thành năng lượng điện như một sự khác biệt đáng tin cậy đối với đèn quang điện trong các cộng đồng không có lưới […]
Đèn không dây WaterLight chính thức ra đời, được sạc bằng nước có muối