Cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn chưa được giải ngân
Cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn chưa được giải ngân

Cầu thủ than Quảng Ninh vẫn chưa được giải ngân. Dịch bệnh ở hiện tại vẫn cần rất phức tạp. Nhiều ngành nghề doanh nghiệp, cá nhân bị ảnh hưởng rõ rệt. Những cầu thủ của câu lạc bộ Than Quang Ninh cũng không phải ngoại lệ. Không phải ai cũng là ngôi sao sáng của đội bóng, cũng nhận được lương thưởng hậu hĩnh. Nghề cầu thủ cũng vậy, có những vị trí “bình thường” chỉ nhận số lương nhất định. Thời gian này họ bị khủng hoảng bởi các chi phí, mà vẫn không được giải ngân. Rồi tương lai của đội bóng nói chung, hay các cầu thủ có kinh nghiệm nói riêng sẽ như thế nào.

Cầu thủ than Quảng Ninh bị nợ lương

Việc tiếp tục bị nợ lương dài hạn. Khiến nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh không tránh khỏi âu lo giữa mùa dịch. Ở giai đoạn một V-League, hàng loạt cầu thủ và cựu cầu thủ Than Quảng Ninh đã lên tiếng “cầu cứu” trên mạng xã hội. Khi số tiền lương, thưởng, phí “lót tay” khi ký hợp đồng đội bóng. Chủ quản nợ họ đã lên đến hàng chục tỷ đồng. Tiền vệ Nguyễn Hải Huy từng công khai việc anh phải nhờ mẹ vợ hỗ trợ một phần chi phí. Do đã quá nhiều tháng không được nhận lương, thưởng.

Cầu thủ than Quảng Ninh bị nợ lương

Tiền lấy về chỉ để trả nợ “Chúng tôi đúng là đã nhận hết lương cho đến tháng 4/2021. Nhưng thử nghĩ xem, ngần ấy thời gian không có thu nhập nào, chuyện phải đi vay tiền sinh hoạt là điều tất yếu. Tôi chỉ dùng một phần để trả các khoản nợ. Còn một số anh em thì trả nợ gần như toàn bộ, chỉ dư một chút”. Một cầu thủ Than Quảng Ninh tâm sự với nhà báo.

Một cầu thủ khác đề nghị giữ kín danh tính chia sẻ: “Tôi chỉ có một căn nhà nhỏ mua được thời gian trước sau quá trình tiết kiệm. Đợt này, đội tiếp tục nợ lương, đến hết tháng 7 là 3 tháng. Bố mẹ tôi hiểu nên còn đưa cho tôi tiền nhà tiêu tạm”. Cổ động viên Than Quảng Ninh hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của cầu thủ. Sau mỗi trận đấu, thay vì bữa tiệc sang trọng, những buổi tiệc nhỏ được tổ chức ngay tại khuôn viên lưu trú của đội tại Cẩm Phả. Nhà tài trợ thực phẩm, đầu bếp, đều là những CĐV quen thuộc.

Chủ sân Cẩm Phả từng là một thế lực

Nhưng rồi, tình thế ở đội bóng vùng mỏ trở nên căng thẳng. Khi hàng loạt thông tin chuyển nhượng xuất hiện. Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú được đồn đoán sẽ gia nhập CLB Bình Định. Nguyễn Hải Huy cũng nhiều khả năng chia tay quê hương khi hợp đồng đáo hạn cuối V-League 2021. Thậm chí, có tin đồn rằng ngay khi vòng 13 kết thúc. Nhóm cầu thủ này sẽ ra đi luôn chứ không chờ đợi thêm nữa.

Chủ sân Cẩm Phả từng là một thế lực

Đi để giúp người ở lại. Nếu không bị đẩy vào cảnh khốn cùng. Chưa chắc cầu thủ Than Quảng Ninh đã lựa chọn cách chia tay. Dưới bàn tay chèo lái của “thuyền trưởng” Phan Thanh Hùng, đội chủ sân Cẩm Phả từng là một thế lực. Họ có lối chơi mang đường nét rõ ràng. Tinh thần thi đấu rực lửa và sự ổn định trong phòng thay đồ. Chính vì vậy, ngay cả khi không còn bên cạnh nhau, sự giúp đỡ cho đồng đội cũ vẫn là điều mà những Dương Thanh Hào, Đào Nhật Minh, Giang Trần Quách Tân hay Xuân Hùng… đang âm thầm thực hiện.

Theo một tiết lộ riêng, các cầu thủ vừa chia tay đội bóng đã không ít lần cho đồng đội cũ mượn tiền. Nhưng chính các cầu thủ này cũng còn nhiều khoản tiền chưa được thanh toán. Họ cũng có gia đình, cũng phải trải qua dịch bệnh như bất kỳ ai. Sự giúp đỡ ấy không thể cứ kéo dài mãi bởi đó không phải trách nhiệm của họ. Một cầu thủ Than Quảng Ninh lo âu: “Giờ chúng tôi đi cũng dở, ở lại cũng không xong.

Khó khăn của cầu thủ Than Quảng Ninh nói riêng

Đi thì không biết những khoản kinh phí cũ sẽ như thế nào, nhưng nếu ở thì liệu có được giải ngân không? Và sẽ sống bằng gì? Nếu những anh em có kinh nghiệm đi hết, số em trẻ ở lại đá ra sao? Chúng tôi suy nghĩ nhiều lắm”. Nghề cầu thủ vốn gắn liền với những hào quang, tiền tài và danh tiếng. Nhưng cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác, cũng có những người trên đỉnh cao với thu nhập ngất ngưởng, và không thiếu các cầu thủ “bình thường” với mức lương vừa phải. Với một đội bóng rơi vào trạng thái bất ổn từ 1-2 năm nay như Than Quảng Ninh, dịch Covid-19 chẳng khác nào một cú đấm “knock-out”. Họ sẽ vẫn tồn tại, nhưng tồn tại theo cách mà nhiều CĐV nhiệt thành nơi đây chẳng thể nào vui được.

Trong khi lãnh đạo đội Than Quảng Ninh khẳng định, CLB vẫn sẽ thi đấu vòng 9 V-League thì các cầu thủ lại nói không. Nếu họ chưa được thông báo về thời điểm sẽ nhận đủ số tiền lương, thưởng bị nợ suốt gần 2 năm qua. Ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, cho biết ngày 10.4. Các cầu thủ vẫn lên Hà Nội thi đấu vòng 9 như bình thường. Tuy nhiên, ông Hùng cũng nói thêm rằng lãnh đạo tỉnh cũng phải quan tâm đến đội bóng chứ một mình ông kham sao nổi vì ông đã hết sức rồi. Nếu tỉnh không quan tâm thì giải tán luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

CLB Viettel được giảm thời gian cách ly

CLB Viettel được giảm thời gian cách ly. HLV Jurgen Gede của CLB Viettel khẳng định đội bóng này sẽ cố gắng hết sức tại AFC Champions League. Bên cạnh đó ông cũng muốn bổ sung lực lượng tốt nhất cho V-League sắp diễn ra. Để thua sau 2 trận […]
CLB Viettel được giảm thời gian cách ly