Giải V-League tạm hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh
Giải V-League tạm hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh

Giải V-League tạm hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh. Theo thông tin, vào ngày 2-7 vừa qua tại hội nghị trực tuyến giữa VPF và các câu lạc bộ về chuẩn bị phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021. Dự kiến các giải đấu sẽ tái khởi tranh trở lại từ ngày 31-7 tới. Khi tình hình các địa phương đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Được Chính phủ cùng các cơ quan chức năng cho phép tổ chức. Thế nhưng, do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều Tỉnh Thành Phố, đặc biệt là khu vực phía Nam. Cho nên VFF và VPF đã quyết định tạm dừng vô thời hạn các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League 2021 và Giải hạng Nhất quốc gia.

Giải V-League tạm hoãn các cầu thủ phải “tập chay”

Với việc V-League không thể trở lại theo đúng dự kiến. Ảnh hưởng rất nhiều đến ĐTQG Việt Nam ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sắp tới. Tính đến thời điểm hiện tại, V-League 2021 đã tạm dừng được hơn hai tháng. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp và để nhường chỗ cho ĐTQG Việt Nam thi đấu Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. BTC giải đấu đã có khoảng thời gian ngồi lại và thống nhất. Đưa bóng đá trở lại vào cuối tháng 7 tới đây. Giải đấu được dự kiến sẽ kết thúc vào giữa tháng 8. Để ĐTQG Việt Nam có thời gian chuẩn bị cho các lượt trận diễn ra vào tháng 9.

Giải V-League tạm hoãn các cầu thủ phải "tập chay"

Tuy nhiên, điều này đã không thể xảy ra và BTC buộc phải thông báo. Tạm hoãn vô thời hạn các giải chuyên nghiệp quốc gia. Như vậy nếu V-League không thể diễn ra. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thầy trò HLV Park Hang Seo ở giai đoạn sắp tới. Các tuyển thủ từ sau khi trở về UAE đã trải qua một tháng “ngồi chơi xơi nước” và việc V-League tiếp tục tạm hoãn. Những trụ cột của ĐTQG Việt Nam sẽ phải tiếp tục “tập chay”.

Ngoại trừ các cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel vừa thi đấu ở AFC Champions League. Còn lại các cầu thủ khác đều không thể có một trận đấu chính thức trong khoảng thời gian hai tháng rưỡi. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cảm giác bóng của các tuyển thủ. Cũng khiến HLV Park Hang Seo gặp khó khăn trong việc theo sát phong độ của các học trò.

Thách thức của thầy trò Park Hang Seo

Tuy nhiên, điều tích cực mà V-League mang lại. Đó là việc sẽ hạn chế được tối đa các chấn thương có thể xảy ra. Trước đó, HLV Park Hang Seo đã phải đau đầu. Khi nhạc trưởng Hùng Dũng gặp chấn thương nặng trong trận TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội hồi tháng 3. Điều này khiến cho tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội phải nghỉ thi đấu tới hết năm 2022. Theo dự kiến, trung tuần tháng 8 ĐTQG Việt Nam mới tập trung trở lại và chỉ có khoảng gần 2 tuần để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp Saudi Arabia.

Thách thức của thầy trò Park Hang Seo

V-League đã phải tạm hoãn đến 4 lần trong vòng 2 năm qua nhưng đó là điều bất khả kháng. Có thể thấy rằng những gì đã trải qua trong những lần “chạy dịch” trong năm 2020 hay ở những vòng đấu đầu tiên năm 2021 đã mang lại nhiều kinh nghiệm cũng như tâm thế chủ động để ứng phó với tình hình hiện nay của các CLB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Realme cho ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh Watch 2 series mới

Realme vừa chính thức cho ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh mới Realme Watch 2 series. Hai dòng sản phẩm Realme Watch 2 và Realme Watch Pro hướng đến phân khúc là người dùng trẻ và quan tâm đến thể thao. Đồng thời cũng rất chú trọng theo […]