Người mệnh Hỏa, bố trí bếp như thế nào là hợp phong thủy?
Người mệnh Hỏa, bố trí bếp như thế nào là hợp phong thủy?

Bùi Lan

Khi xây nhà, bạn cần lưu ý việc bài trí các phòng sao cho hợp phong thủy, việc này sẽ giúp gia đình bạn thuận buồm, xuôi gió hơn trong công việc sau này. Và trong các khu vực nhà ở, thì bếp chính là không gian quan trọng giúp giữ lửa gia đình. Bởi nơi đây không chỉ là nơi bạn thực hiện những món ăn ngon mà còn có tác dụng giữ không khí ấm áp cho gia đình theo phong thủy. Và bài viết này, mời bạn tham khảo cách bố trí bếp cho người mệnh Hỏa nhé.

Bàn luận chung về bố trí bếp cho người mệnh Hỏa

Người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính. Nên phòng bếp của những người mệnh Hỏa theo xu hướng hiện đại, mới lạ. Và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp. Theo phong thủy, phòng bếp không chỉ đơn giản là nơi nấu nướng, chế biến bữa ăn cho gia đình. Mà đây còn là nơi quyết định sự thành bại của chủ nhà.

Bàn luận chung về bố trí bếp cho người mệnh Hỏa

Xem thêm các tin tức khác về phong thủy tại đây

Các vị trí, sắp xếp đồ trong phòng bếp rất quan trọng. Do vậy nếu như gia chủ bài trí phòn bếp đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, rước tài lộc vào nhà. Cũng chính vì vậy mà khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên quan tâm đến yếu tố tuổi, mệnh. Việc này để chọn hướng và nơi đặt cho phù hợp. Vậy đối với người mệnh Hỏa, nên bố trí bếp như thế nào cho hợp phong thủy? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan, mời bạn tham khảo nhé.

Chọn hướng phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa, hướng phòng bếp phù hợp là các hướng sau đây. Đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Khi xây dựng phòng bếp nếu bạn muốn có phong thủy tốt. Nhưng lại không thể chọn quay được bếp theo hướng đẹp thì có thể hóa giải. Thực hiện bằng cách chọn cửa bếp đúng với một trong các hướng tốt nói trên.

Còn các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Gia chủ mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc. Bạn nên nhớ các hướng phù hợp này để lựa chọn nhé. Đừng chủ quan khi chọn lựa hướng bếp. Vì đây là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của cả nhà.

Chọn lựa màu sắc phòng bếp

Với những người mệnh Hỏa, phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp với mệnh. Đó là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá. Những màu sắc này cực kì phù hợp với người mệnh Hỏa theo cách xem ngũ hành. Do đó, cũng là lựa chọn tốt nhất cho bếp của gia chủ mệnh Hỏa.

Chọn màu gam nóng

Khi chọn màu để trang trí bếp, gia chủ mệnh Hỏa có thể ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí phòng bếp. Gia chủ có thể chọn màu hợp phong thủy mệnh Hỏa tức là màu nóng để làm những chi tiết trang trí nhỏ đắt giá trong phòng bếp. Bạn không nên trang trí toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu này. Vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn. Bạn có thể tìm đến những nơi thiết kế bếp để giúp bạn chọn lựa, phối màu cho thẩm mĩ hơn.

Cách bố trí bếp về không gian phòng

Hỏa là lửa, nên người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động. Họ thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính như ngọn lửa. Chính vì vậy, khi bố trí phòng bếp, gia chỉ nên theo xu hướng hiện đại, mới lạ. Và nên có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp. Khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa. Gia chủ có thể làm sinh động căn bếp bằng những cây xanh. Vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại gần gũi với thiên nhiên. Và thêm vào các chậu cây xanh cho căn bếp cũng giúp không khí khu vực này được thanh lọc, trong lành hơn rất nhiều.

Chọn chất liệu nội thất phòng bếp

Đối với người mệnh Hỏa, nội thất phòng bếp như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí. Gia chủ nhớ ưu tiên chọn là những chất liệu chính bằng gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài…  Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính. Hay một chiếc gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình. Tuy nhiên, việc đặt gương phải đúng phong thủy và cần sự tư vấn của những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Chọn chất liệu nội thất phòng bếp

Những lời khuyên khác

Hình dáng của nội thất phòng bếp nên là những hình tam giác, hình kim tự tháp đều giúp bạn đón tài lộc vào nhà. Và đặc biệt, đừng đặt bếp ở khu vực trung tâm nhà. Đối với tất cả các mệnh, đây là việc đại kị. Mà không phải chỉ riêng với người mệnh hỏa là không phù hợp.

Một lưu ý nhỏ khi bài trí phòng bếp cho người mệnh Hỏa là nên thêm một chậu cây xanh trong phòng bếp. Theo đó, khi bài trí một chậu cây xanh nhỏ xinh trong căn bếp sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chọn nội thất cho phòng cưới như thế nào để hợp phong thủy?

Khi chuẩn bị phòng cưới, thì khâu chuẩn bị đồ nội thất rất quan trọng. Bạn phải chọn đồ nội thất sao cho thật hợp phong thủy thì vợ chồng mới hòa hợp và có cuộc sống hạnh phúc sau này. Việc trang trí cho phòng tân hôn còn giúp […]
Chọn nội thất cho phòng cưới như thế nào để hợp phong thủy?