Hẹn hò không tặng quà nhiều năm nhưng người yêu còn chê tôi thực dụng
Hẹn hò

Lê Tuyến

Đời sống giới trẻ có vô vàn những câu chuyện khác nhau tô vẽ lên bức tranh vô cùng sinh động. Đặc biệt là chuyện tình lứa đôi ở độ tuổi lại càng đắc sắc hơn bao giờ hết. Những câu chuyện tình đẹp hay những câu chuyện tình lâm ly bi đát cũng được giới trẻ chia sẻ một cách sinh động theo nhiều lăng kính khác nhau. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về một cặp đôi hẹn hò nhiều năm không được tặng quà nhưng vẫn bị người yêu chê thực dụng. Bạn có đồng ý với các nhìn nhận sự việc này của chàng trai trong câu chuyện này không và bạn có cảm nhận gì về chuyện tình này của hai người đó?

Chia sẻ thẳng thắn về việc cho đi, nhận lại hay thực dụng

Không cặp đôi nào là hoàn hảo ngay từ đầu. Đó là điều bình thường nếu bạn phải đối mặt với những khó khăn khi ở trong một mối quan hệ. Đặc biệt khi bạn và người ấy khác nhau về nhiều mặt. Nhưng điều đó không khẳng định hai bạn không hợp nhau hay không thể tiến xa. Bởi lẽ, tình yêu còn có nhiều yếu tố khác. Hãy nhìn đến những đầu mục dưới đây và so sánh xem. Liệu hai bạn có thật sự hợp nhau hay không nhé!

Nhiều năm yêu nhau, anh không tặng tôi món quà nào. Chia sẻ thẳng thắn về việc cho đi, nhận lại sự quan tâm và quà tặng, tôi bị người yêu nói là thực dụng.

Chia sẻ thẳng thắn

Tôi ra trường được hai năm và đã có công việc ổn định. Tuy thu nhập chưa cao nhưng cũng trang trải được suôn sống và phụ giúp chút ít cho gia đình.

Người yêu tôi hơn tôi hai tuổi, anh ra trường và cũng trụ lại thành phố này làm việc, cả hai chúng tôi đều ở tỉnh lẻ lên đây lập nghiệp.

Người yêu tôi làm trong ngành xây dựng. Anh phải đi công trình nhiều nên thời gian dành cho tôi cũng ít. Anh cũng phải lo bố mẹ già yếu, hỗ trợ hai em còn đang ăn học. Những điều đó tôi đều thông cảm và chia sẻ cùng anh.

Tính chất công việc

Do tính chất công việc nên chúng tôi không đi chơi thường xuyên, cả tháng mới được một lần rủ nhau ra ngoài ăn uống hay đi lang thang đâu đó thay đổi không khí. Mỗi lần đi như thế, tôi đều chủ động chia sẻ tình phí với anh, lần này là tôi thì lần sau sẽ là anh.

Tôi có suy nghĩ dù là yêu cũng nên chia sẻ, nhất là chuyện tiền bạc bởi cả hai chúng tôi đều đã đi làm và có những lo toan khác.

Không chỉ ra ngoài ăn uống tôi mới rành mạch thế mà mỗi lần sang phòng anh ở, tôi đều mua hoa quả hay đồ ăn về nấu bằng chính tiền của tôi. Sinh nhật anh, tôi cũng chuẩn bị quà chu đáo. Đến sinh nhật tôi, anh đi công tác, nói khi về sẽ tặng quà mà tôi chờ hoài không thấy.

Tết vừa rồi tôi được nghỉ sớm hơn anh, tôi chuẩn bị đủ thứ quà để anh mang về quê. Tôi tự tay làm mứt dừa, tự tay đi chọn quà rồi mang sang cho anh. Anh cảm ơn tôi nhưng không đả động gì việc sẽ gửi quà cho bố mẹ tôi để ông bà vui. Tôi nghĩ chắc anh chưa có lương nên không nói gì, tôi sẽ chờ xem sao.

Ngày lễ và sự quan tâm

Với tôi quà không cần to tát, nó nhỏ thôi nhưng thể hiện sự quan tâm. Vậy mà ngày tôi về quê cũng không thấy anh đả động gì, tôi thoáng buồn. Anh còn bảo Valentine năm nay đúng vào Tết, anh sẽ có quà bất ngờ cho tôi. Tôi bỏ qua chuyện quà Tết và háo hức chờ đến Valentine.

Ngày lễ và sự quan tâm

Ấy vậy mà tới ngày đó, tôi chỉ nhận được đúng một lời chúc kèm tấm thiệp anh gửi qua messenger. Dù không về quê tôi được nhưng anh có rất nhiều cách khác để tặng quà cho tôi kia mà? Tôi thật sự thất vọng.

Sau mấy ngày, tôi nhắn anh: “Chúng mình dừng lại nhé”. Anh hỏi tôi lý do, tôi chỉ trả lời là do xa nhau quá. Một ngày anh nhắn cho tôi: “Anh có gì sai, em phải nói để anh biết sửa đổi chứ?”.

Tôi nghĩ không yêu cũng có thể là bạn nên đã chia sẻ hết những tâm tư, suy nghĩ của mình. Tôi muốn anh phải “có đi có lại” từ sự quan tâm đến những điều khác. Anh không nói gì thêm.

Một người bạn chung của hai chúng tôi hỏi thăm anh về chúng tôi. Anh bảo chia tay tôi rồi bởi vì tôi quá thực dụng. Nhìn những gì anh viết gửi người bạn ấy mà tôi đau lòng. Liệu tôi có thực dụng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cách làm món chân giò hầm nấm thơm ngon, đầy dinh dưỡng

Trong bối cảnh mà sức khỏe được đặt lên hàng đầu như hiện nay, người ta thường tìm đến những biện pháp khác nhau nhằm nâng cao sức khỏe. Một trong những cách để tăng cường sức khỏe đó là chế biến những món ăn nhiều chất dinh dưỡng để […]
chân giò hầm nấm