Bóng chuyền nam tập kín hướng tới SEA Games 31
Bóng chuyền nam tập kín hướng tới SEA Games 31

Bóng chuyền nam tập kín hướng tới SEA Games 31. Hiện tại đội tuyển bóng chuyền nam sẽ không tham gia bất kỳ trận đấu nào trong, ngoài khu vực. Thế nhưng thầy trò huấn luận viên Li Huan Ning vẫn miệt mài luyện tập, thay đổi nhiều vị trí trong đội hình. Để chuẩn bị trạng thái tốt nhất cho các giải đấu sắp tới, đặc biệt là SEA Games 31 diễn ra vào năm 2022 tại Việt Nam. Hiện tại chiến lược gia người Trung Quốc đang cho tuyển chuyền nam cấm trại, và tập kín. Với những bài tập nặng cùng với những bài thể lực vui vẻ để giải tỏa tâm lý cho các tuyển thủ.

Bóng chuyền nam vẫn miệt mài luyện tập

Như vậy, với những thông tin mới nhất từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thì các đội tuyển năm nay. Sẽ không tham dự bất kỳ giải đấu nào trong khu vực và quốc tế. Mặc dù vậy, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Hiện đang tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, vẫn miệt mài tập luyện. Trong lần tập trung thứ 3 sau khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021. Và Cúp Hùng Vương 2021 kết thúc đội đã trẻ hóa khá nhiều vị trí.

Bóng chuyền nam vẫn miệt mài luyện tập

Việc HLV Li Huan Ning tập trung trẻ hóa lực lượng nhằm hướng tới những mục tiêu lâu dài. Là vấn đề đã được tính toán khá kỹ lưỡng cho bóng chuyền nam Việt Nam. Thời điểm này, SEA Games 31 đã được lùi sang năm 2022. Là điều kiện không thể tốt hơn cho các VĐV trẻ có thời gian bồi dưỡng. Nâng cao thêm về kỹ, chiến thuật.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn khi mới nhậm chức HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia. HLV Li Huan Ning cho biết: “Dựa vào tố chất và thể trạng của các VĐV tại Việt Nam tôi chọn ra những VĐV có đủ tiêu chuẩn. Phù hợp với lối chơi bóng nhanh đang xây dựng cho đội tuyển. Với tiêu chí đội tuyển phải hội tụ đủ yếu tố già, trẻ và trung bình để tạo nên sự kế thừa. Cũng như rèn luyện bản lĩnh thi đấu cho các VĐV khi thi đấu quốc tế”.

Đội tuyển đang “bế quân tỏa cảng” tập kín

Về mục tiêu của cá nhân, HLV Li Huan Ning chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng xây dựng lối chơi tập thể gắn kết bởi các VĐV có thời gian tập luyện lâu dài với nhau. Giống như cách mà HLV Park Hang Seo xây dựng cho đội tuyển bóng đá nam Việt Nam”. Nhờ đó, trong các đợt tập trung đội tuyển. Ông đã chỉnh sửa và uốn nắn khá nhiều cho các VĐV trẻ (HLV Li Huan Ning cũng đạt được nhiều thành công với bóng chuyền trẻ Trung Quốc ở cấp độ châu lục và thế giới). Các gương mặt được kỳ vọng trên tuyển có thể kể đến cặp đôi của Biên Phòng (Nguyễn Ngọc Thuận và Phạm Văn Hiệp). Hay VĐV mới được lên tuyển lần đầu Nguyễn Văn Quốc Duy… là những cái tên đang được chú ý nhiều nhất.

Đội tuyển đang "bế quân tỏa cảng" tập kín

Trong thời điểm này, khi dịch COVID-19 đang hoành hành tại Việt Nam. Đội tuyển “bế quân tỏa cảng” tập kín tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Các bài tập với khối lượng nặng được áp dụng để gia tăng sức mạnh. Cũng như giúp các VĐV có được tinh thần phấn chấn. Các bài tập thể lực vui vẻ cũng được vị chuyên gia người Trung Quốc áp dụng. Để giải tỏa tâm lý căng thẳng trong đợt cấm trại. Nhờ đó tinh thần VĐV được nâng cao hơn hướng tới các giải đấu. Trong năm 2022 mà trọng tâm là SEA Games 31 vào giữa năm sau.

Quyết tâm của đội tuyển cho ở SEA Games 31

Trong đợt tập trung thứ 3, HLV Li Huan Ning đã gọi bổ sung nhiều VĐV trẻ. Để tăng cường cho mục tiêu “săn vàng” tại SEA Games 31. Vẫn sử dụng cường độ tập luyện nặng và giáo án mới. HLV Li Huan Ning cho thấy quyết tâm của mình trong việc làm mới đội tuyển. Hướng đến những mục tiêu lâu dài hơn cho Bóng chuyền Việt Nam. Trước khi đợt dịch COVID-19 mới nhất bùng phát. Toàn thể BHL đội tuyển đã lên kế hoạch tập huấn cho đội với các CLB mạnh trong nước. Xung quanh khu vực Hà Nội như Tràng An Ninh Bình, Biên Phòng… để các VĐV không còn phải “tập chay”.

Tuy nhiên, dịch bùng phát mạnh khiến cho mọi kế hoạch bị trì hoãn. Mới đây, kế hoạch tiêm Vacine phòng COVVID-19 cho đội tuyển cũng đã được trình lên Tổng cục TDTT và chờ quyết định để các VĐV có cơ hội tham dự một số trận đấu quốc tế trước thềm SEA Games 31. Cùng với đó, những kế hoạch tập huấn của HLV Li Huan Ning cũng được lên dự thảo và chờ thời cơ thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bỏ túi công thức nấu canh khổ qua tôm thịt ngon đúng điệu

Canh khổ qua được xem là một món ăn dân giã xuất hiện từ lâu trong các bữa cơm gia đình Việt. Đây là một món canh giúp thanh nhiệt, giải độc và rất tốt cho sức khỏe. Tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người, canh khổ […]
Bỏ túi công thức nấu canh khổ qua tôm thịt ngon đúng điệu