Benitez chia sẻ trong buổi họp báo đầu tiên về Everton

Hà Yến

Trong quá khứ, vị chiến lược gia Tây Ban Nha này đã từng nổi tiếng với những năm tháng ông dẫn dắt Liverpool, với đỉnh cao chính là chức vô địch Champions League. Giờ sau khi mất HLV Carlo Ancelotti thì đội bóng nửa xanh vùng Merseyside cũng đã quyết định bổ nhiệm Rafa Benitez để thay thế, và điều đó đã có gây ra những lời dè bỉu bởi vì sự thù hằn giữa 2 đội. Trong một phát biểu mới đây khi nói về những chia sẻ ngày xưa của ông rằng Everton là 1 đội bóng nhỏ. Tân thuyền trưởng Everton là HLV Rafa Benitez đã khẳng định rằng đó chỉ là những lời cách đây rất lâu, bây giờ ông sẽ chiến đấu hết mình cho đội bóng mới.

Everton bổ nhiệm HLV Rafa Benitez bất chấp sự phản đối

HLV Benitez đã đồng ý một hợp đồng 3 năm với Everton và kế nhiệm Carlo Ancelotti. Người đã rời Goodison Park để gia nhập Real Madrid vào đầu tháng 6. Chiến lược gia người Tây Ban Nha là người đầu tiên dẫn dắt cả hai đội bóng vùng Merseyside. Kể từ William Edward Barclay vào những năm 1890.

Việc bổ nhiệm Benitez sẽ làm phản cảm một bộ phận đáng kể trong người hâm mộ của Everton. Sau khi nhà cầm quân này từng chỉ trích Toffees. Trong thời gian ở Liverpool. Sự thù hận của những CĐV Everton đối với Benitez đã được nâng lên trên mức bình thường. Dành cho một HLV của “Quỷ đỏ”.

Everton bổ nhiệm HLV Rafa Benitez bất chấp sự phản đối

Kể từ khi sau trận derby Merseyside năm 2007. Lúc này, HLV Benitez đề cập đến việc Everton là “đội bóng nhỏ”. Nhưng chỉ mang “tâm lý lớn” trong trận derby. Chứ không phải là một đội bóng đủ sức thách thức Liverpool.

Farhad Moshiri, cổ đông lớn của Everton, đã phớt lờ những điều tiếng bất đồng để theo đuổi Benitez. Người đã giành chức vô địch Champions League và Cúp FA. Lần lượt vào năm 2005 và 2006 trong 6 năm dẫn dắt Liverpool.

Cập nhật các tin tức mới về Thể thao quốc tế.

Tân HLV lý giải về chia sẻ Everton là đội bóng nhỏ trong quá khứ

Trong quá khứ, chiến lược gia Tây Ban Nha này từng nổi tiếng với những năm tháng dẫn dắt Liverpool. Với đỉnh cao là chức vô địch Champions League. Giờ sau khi mất HLV Carlo Ancelotti. Đội bóng nửa xanh vùng Merseyside đã quyết định bổ nhiệm Rafa Benitez thay thế. Và điều đó đã gây ra những lời dè bỉu bởi sự thù hằn giữa 2 đội.

Nhưng chia sẻ trong buổi họp báo đầu tiên, Benitez lên tiếng: “Thành thực mà nói, các CĐV Everton xung quanh nơi tôi sống khá hạnh phúc và ủng hộ. Ngay cả những CĐV Liverpool cũng dễ dàng chấp nhận điều này, bởi đây là một cơ hội để tôi trở lại Premier League.

Tân HLV lý giải về chia sẻ Everton là đội bóng nhỏ trong quá khứ

Bạn có thể có nhiều suy nghĩ, nhưng tốt hơn là có những suy nghĩ tích cực, cách mà mọi người ủng hộ tôi như thế nào. Trong bóng đá, mọi người đều có những ý kiến của riêng mình. Còn với tôi, đây là một thử thách, một cơ hội để chúng tôi chứng tỏ mình có thể làm tốt ở giải Ngoại hạng.

Tôi đã bị thuyết phục bởi dự án của CLB ngay khi bắt đầu đàm phán. Tôi không sợ hãi vì Everton đối địch với Liverpool. Tôi đơn giản chỉ muốn giành chiến thắng và chứng tỏ tham vọng của mình.”

Nói về những chia sẻ rằng Everton là một đội bóng nhỏ, Rafa Benitez trả lời: “Đó là những lời cách đây rất lâu rồi. Tôi sẽ chiến đấu cho CLB của mình và đó là Everton. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình trong từng trận đấu và sẽ rất vui lòng nếu có thể giúp CLB mạnh hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Solskjaer đồng ý cho Bailly và Diallo dự Thế vận hội

Ole Gunnar Solskjaer cho biết rằng ông không thể nào cản đường bộ đôi cầu thủ Eric Bailly và Amad Diallo tham dự vào Thế vận hội Tokyo năm nay cùng với Bờ Biển Ngà. Cũng như các CLB khác thì Manchester United có thể từ chối việc nhả người […]