Địa điểm nghệ thuật độc lạ tại Việt Nam
Địa điểm nghệ thuật độc lạ tại Việt Nam

Phan Linh

Việt Nam ta nổi tiếng trên báo chí quốc tế, là một đất nước xinh đẹp, với nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Và Việt Nam ta đang ngày càng phát triển, những công trình kiến trúc, những địa điểm du lịch từ đó cũng được chú trọng. Ngày càng được trau chuốt hơn, đẹp đẽ hơn, và không thể không kể đến môn địa điểm nghệ thuật độc lạ. Dành riêng cho những người yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp, không thể bỏ lỡ. Đó chính là trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt tại Hà Nội.

Đây chính là công trình kiến trúc độc đáo, hấp dẫn du khách nhất, lấy cảm hứng. Từ những khối bàn xoay vuốt gốm của các nghệ nhân tại làng cổ Bát Tràng, do đó. Nó là một địa điểm không thể bỏ lỡ, cho các tín đồ yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp. Hãy cùng theo chân chuyên mục du lịch – du lịch Việt Nam của prossynews.com của chúng tôi. Để ngắm nhìn những hình ảnh về công trình kiến trúc tuyệt đẹp này nhé!

Là địa điểm nghệ thuật thu hút đông đảo du khách đến tham quan

Sau 3 năm xây dựng, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt được thiết kế. Từ cảm hứng những khối bàn xoay vuốt gốm của các nghệ nhân tại làng cổ Bát Tràng. Với tổng mức đầu tư khoảng 150 tỉ đồng đang được hoàn thiện.  Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – công trình có kiến trúc độc lạ ở Việt Nam

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt tọa lạc tại số 28, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Công trình này bắt đầu xây dựng từ năm 2018. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, một người có rất nhiều ý tưởng độc đáo.

Là địa điểm nghệ thuật thu hút đông đảo du khách đến tham quan

Đây là một quần thể kiến trúc nằm trong khu đất rộng 3.700 m². Với một mặt hướng vào làng Bát Tràng, một mặt ngoảnh ra dòng kênh Bắc Hưng Hải. Công trình có tổng số vốn đầu tư ước tính 150 tỉ đồng.

Dự kiến, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt này có thể đưa vào vận hành vào tháng 6 năm nay. Nhằm trưng bày các sản phẩm làng nghề, kết nối các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đây sẽ không chỉ là nơi lưu giữ, giữ gìn văn hóa của làng gốm Bát Tràng. Mà còn là nơi để du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm giá trị của làng nghề.

Công trình tượng trưng cho làng gốm Bát Tràng

Công trình này bên ngoài có 7 khối vòng xoáy, tượng trưng cho 7 bàn xoay gốm. Một công cụ không thể thiếu của nghề làm gốm truyền thống. Công trình có những khu vực để du khách có thể trải nghiệm với nghề gốm. Đồng thời tham quan những sản phẩm của các nghệ nhân, nghệ sĩ.

Với chức năng bảo tàng và trung tâm thương mại trưng bày các sản phẩm tinh hoa. Công trình gồm các khối khối chính. Khối bảo tàng phía ngoài tạo ấn tượng ở quảng trường Gốm. Nơi trưng bày các sản phẩm thủ công. Các tầng trên là nơi trưng bày các dòng gốm nổi tiếng của làng.

Công trình tượng trưng cho làng gốm Bát Tràng

Ngoài ra, khu vườn trên mái vừa tạo cảnh quan đẹp, cũng là không gian xanh để thư giãn, giao lưu. Khối 4 tầng bên trong dành cho các hoạt động khác như nhà hàng, khu biểu diễn…

Địa chỉ: Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – số 28, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Cùng đón xem những địa điểm du lịch và thông tin du lịch tại chuyên mục: du lịch. Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Đảo Phú Quý - điểm đến không nên bỏ lỡ hè năm nay

Có thể nói rằng, mùa hè là mùa của du lịch, của những chuyến phiêu lưu, khám phá mới. Đặc biệt Việt Nam ta nổi tiếng, ngày càng có vô số những địa điểm du lịch hấp dẫn, thú vị. Thu hút đông đảo không chỉ các du khách trong […]
Đảo Phú Quý - điểm đến không nên bỏ lỡ hè năm nay