Du lịch đến Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới
Du lịch Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới

Phan Linh

Việt Nam nổi tiếng với những bờ biển xinh đẹp, mỗi bãi biển lại có một vẻ đẹp khác nhau. Hoang sơ như Đá Nhảy ở Quảng Bình, êm đềm dịu dàng như Mỹ Khê ở Đà Nẵng,.. Hay độc đáo và thu hút như An Bàng ở Quảng Nam, thật khó để mà kể hết những bờ biển đẹp đẽ ấy. Thế nhưng, một trong những hệ thống đảo, biển đẹp nhất của Việt Nam. Được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, và là nơi cả Việt Nam ta. Vô cùng tự hào mỗi khi giới thiệu với bạn bè năm châu quốc tế, đó chính là Vịnh Hạ Long. Du lịch đến Vịnh Hạ Long đang ngày càng phát triển và nở rộ.

Được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn, bởi vẻ đẹp tuyệt vời, lại độc lạ của nó. Đây được mệnh danh là một trong 7 kì quan thiên nhiên của thế giới, và tất nhiên. Đây cũng chính là niềm tự hào lớn của người dân Việt Nam, cùng chuyên mục du lịch của prosynews.com tìm hiểu địa điểm tuyệt đẹp này qua bài viết sau đây nhé!

Du lịch đến Vịnh Hạ Long rất được bạn bè quốc tế ưa thích

Vịnh Hạ Long nổi tiếng với hệ thống đảo và hang động có tạo hình vô cùng kì lạ. Đảo thì giống hình một người đang nhìn về phía đất liền, đảo lại giống hình một ông lão đang buông cần câu cá. Tinh xảo hơn nữa là hòn đảo giống hình con rồng đang bay lượn … Đến với Vịnh Hạ Long bạn như được lạc vào một thế giới cổ tích hóa đá vậy.

Du lịch Vịnh Hạ Long rất được bạn bè quốc tế ưa thích

Chăng thế mà vịnh Hạ Long được vinh dự trở thành một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới. Cũng không sai khi liên tiếp được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên. Đó cũng chính là lý do du lịch Hạ Long trở thành điểm thu hút khách cả trong và ngoài nước.

Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long. Và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm. Là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển.

Quá trình catxo, phong hóa tạo nên một Hạ Long độc nhất vô nhị

Quá trình Caxto bào mòn, phong hoá gần như hoàn toàn. Tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới. Trong một diện tích không lớn, hàng ngàn đảo đá với muôn hình, dáng vẻ khác nhau. Như những viên ngọc bích long lanh được đính lên chiếc khăn voan xanh biếc của nàng thiếu nữ. Vùng tập trung dày đặc các đảo đá có phong cảnh ngoạn mục và nhiều hang động đẹp nổi tiếng. Là vùng trung tâm Di sản Thiên nhiên vịnh Hạ Long. Bao gồm vịnh Hạ Long và một phần vịnh Bái Tử Long.

Thông tin về du lịch đến Vịnh Hạ Long

Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hoá. Của thiên nhiên biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng kia. Trở nên những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều. Vừa rất quen thuộc vừa như xa lạ với con người.

Hàng ngàn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo. Vừa khoẻ khoắn hoành tráng nhưng cũng rất mềm mại duyên dáng, sống động. Đi giữa Hạ Long với muôn ngàn đảo đá. Ta ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá nơi đây. Đảo thì giống hình ai đó đang hướng về đất liền – hòn Đầu Người. Đảo thì giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước – Hòn Rồng.

Thông tin về du lịch Vịnh Hạ Long

Đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá – hòn Lã Vọng. Và kia hai cánh buồm nâu lực lưỡng đang rẽ sóng nước ra khơi – hòn Cánh Buồm. Rồi hai con gà đang âu yếm vờn nhau trên sóng nước – hòn Trống Mái. Dddddứng giữa biển nước bao la một lư hương khổng lồ như một vật cúng tế trời đất – hòn Lư Hương… Tất cả đều rất thực, thực đến kinh ngạc. Những đảo đá diệu kỳ ấy biến hoá khôn lường theo thời gian và góc nhìn. Tới đây ta mới nhận ra tất cả chúng không phải là những hòn đảo vô tri tĩnh lặng. Mà như có hồn và đều sống động.

Trong các đảo là những hang động tuyệt đẹp

Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp. Như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”. Bao tao nhân mặc khách từ khắp năm châu khi đặt chân đến đây. Đều cảm thấy bàng hoàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của Hạ Long. Dường như họ đều cảm thấy lúng túng và bất lực bởi vốn từ hiện có vẫn chưa đủ. Để mô tả vẻ đẹp của Hạ Long.

Trên đây là một số thông tin về vịnh Hạ Long. Nếu có cơ hội hãy du lịch Hạ Long một lần. Để có thể tự mình cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của nơi đây. Đón xem nhiều bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Đèo Mã Pì Lèng - điểm đến không thể bỏ lỡ tại Hà Giang

Mảnh đất cong cong hình như S Việt Nam, tuy nhỏ bé nhưng luôn gây ấn tượng lớn đối với bạn bè quốc tế. Khắp năm châu trên thế giới, ai cũng biết đến Việt Nam với một nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Với hàng loạt những danh […]
Đèo Mã Pì Lèng - điểm đến không thể bỏ lỡ tại Hà Giang