Cảm động của nhân vật trong ảnh tình nguyện viên dưới mưa tại HCM
Bức ảnh ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên tình nguyện

Lê Tuyến

Dịch covid 19 đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, các y bác sĩ cũng như người dân phải ngày đêm tích cực phòng chống dịch gấp rút và nhanh chóng để không làm dịch lây lan thêm. Mới đây trên mạng xã hội mọi người đã thấy được hình ảnh các y bác sĩ ôm nhau khi đang đi chống dịch ở thành phố Hồ Chí Minh khi trời bất ngờ đổ cơn mưa sau khi mọi người vừa phun thuốc khử khuẩn xong, hãy cùng prosynews.com theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về bức ảnh tình nguyện gây cảm động này nhé.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên tình nguyện

Trong lúc đội tình nguyện phun khử khuẩn di chuyển, trời bất ngờ đổ mưa trắng xoá. Không kịp trú, các thành viên phải ôm nhau để bớt lạnh.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên mặc đồ bảo hộ, cúi người, đan tay ôm nhau trên chiếc bán tải dưới cơn mưa nặng hạt khiến nhiều người xúc động. Đa số người xem đều bày tỏ lòng biết ơn đến sự nỗ lực, tinh thần vì cộng đồng của các tình nguyện viên.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên tình nguyện

“Xem ảnh mà lòng đau nhói. Cảm động quá! Cảm ơn các bạn đã dốc sức vì cộng đồng. Cầu mong đại dịch sớm qua đi”, một bạn trẻ tên Mỹ Quyên chia sẻ.

Được biết, bức ảnh trên ghi lại khoảnh khắc các tình nguyện viên của Đội xe phun khử khuẩn phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 không kịp trú mưa trong lúc làm nhiệm vụ.

Huỳnh Hữu Hải

Huỳnh Hữu Hải, sinh viên Học viện Cán bộ TP.HCM, một trong 5 năm tình nguyện viên trong bức ảnh trên, chia sẻ, họ thuộc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành Đoàn TP.HCM. Bức ảnh được ghi lại trong lúc đội đang di chuyển đến địa điểm phun khử khuẩn tiếp theo.

Hải nói: “Bức ảnh được một tài xế của chiếc xe cùng nhóm ở phía sau chụp lại. Lúc này, đội đang trên đường di chuyển từ Quận 1 sang huyện Nhà Bè (TP.HCM) để tiến hành phun khử khuẩn theo yêu cầu. Đi được nửa đường, trời đổ mưa rất lớn”.

Cả đội cố gắng ngồi “chịu trận” trong cơn mưa tầm tã trên thùng xe bán tải. Mưa lớn, nước ngấm vào người khiến các thành viên lạnh run. Để chống chọi với cái lạnh, nhóm tình nguyện viên quyết định đan tay, ôm nhau cho ấm. “Cả đội không chuẩn bị áo mưa nên ai cũng bị ướt. Mọi người cũng cảm thấy ngại với người dân nếu dừng lại trú nên quyết định dầm mưa đi tiếp”, Hải nói thêm.

Huỳnh Hữu Hải

Hải nói: “Mưa lớn kéo dài, mọi người ướt hết. Dầm mưa được một lúc, lạnh quá nên mọi người đan tay, ôm chặt nhau cho ấm. Cuối cùng, đội cũng tìm được chỗ trú mưa”.

“Tuy vậy, chúng tôi cũng không dám cởi bỏ bộ đồ bảo hộ. Mọi người cứ thế “ngâm mình” trong bộ đồ ướt sũng. Rất may là sau cơn mưa, về đến nhà, không ai bị cảm lạnh”, nam sinh viên nói và cho biết, hôm nay, họ vẫn tiếp tục đi phun khử khuẩn.

Thời tiết TP.HCM thường xuyên có mưa rào

Tuy vậy, do thời tiết TP.HCM mấy hôm nay thường xuyên có mưa rào vào cuối ngày. Đội của Hải đã trang bị thêm áo mưa để chủ động hơn trong việc giữ gìn sức khỏe, tránh bị cảm lạnh. Hải đã tham gia đội tình nguyện phun khử khuẩn từ ngày 7/7 đến nay. Mỗi ngày, nam sinh viên đều cùng nhóm của mình di chuyển. Đến nhiều địa điểm khác nhau tại TP.HCM để phun khử khuẩn.

Dù nắng hay mưa, mỗi khi đi thực hiện công việc. Nhóm đội của Hải cũng phải “trùm kín” bộ đồ bảo hộ ngột ngạt, vướng víu. Thế nhưng, cũng như những thành viên trong đội, nam thanh niên cho biết, anh không cảm thấy mệt mỏi.

Đặc biệt, Hải thấy mình trưởng thành thêm và đón nhận sự yêu mến từ người dân thành phố. Mỗi khi di chuyển qua những cung đường để phun khử khuẩn, người dân đều vẫy tay chào đón họ. Khi đội rời đi, bà con cũng ra hiệu cám ơn.

Cũng theo nam sinh viên, tùy khu vực và tình hình công việc cụ thể, các tình nguyện viên được sắp xếp khu vực nghỉ ngơi hoặc trở lại nhà sau mỗi ngày làm việc. Trong quá trình làm, các nhóm trưởng luôn đảm bảo việc ăn uống, nghỉ ngơi và an toàn cho các thành viên.

Trong hơn 1 tháng phát động, chiến dịch Go Volunteer hiện nhận được sự tham gia của hơn 11.000 tình nguyện viên với 17 hoạt động khác nhau.

Một chiến dịch tuyển tình nguyện viên trên không gian mạng có tên là Go Volunteer do Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TP Hồ Chí Minh đã phát động hơn 1 tháng qua. Hàng nghìn tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Yêu 2 tháng chưa hôn chàng trai mất 10 triệu tiền nhận hàng online

Trong cuộc sống chúng ta, chắc hẳn tình yêu là thứ cao đẹp nhất mà ai cũng đã từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên trong tình yêu chúng ta vẫn thường gặp những trường hợp dở khóc dở cười, mới đây là trường hợp chàng […]
đào mỏ