Samsung cho ra mắt cảm biến kích thước hình ảnh nhỏ nhất

Nguyễn Thoa

Vào năm 2019, Samsung đã giới thiệu ISOCELL Slim GH1 theo công ty đây là cảm biến hình ảnh có kích thước điểm ảnh chỉ 0,7 micromet (μm) đầu tiên trên thế giới. Giờ đây Samsung còn làm được điều tốt hơn nữa, mới đây cho ra mắt cảm biến camera mới ISOCELL JN1 độ phân giải là 50 MP dành riêng cho smartphone.

Kích thước pixel của cảm biến rất nhỏ chỉ 0.64 μm, toàn bộ cảm biến có kích thước là 1 / 2.76 inch, hiện là loại nhỏ nhất trên thế giới. Cảm biến mới được thiết kế dành cho mọi smartphone, từ trung cấp đến cao cấp. Cảm biến ISOCELL JN1 với công nghệ ISOCELL 2.0 đã được tính hợp sẵn giúp cải thiện độ nhạy sáng, độ trung thực màu sắc, giúp cho mọi hình ảnh trở nên sống động hơn.

Samsung trình làng cảm biến ISOCELL Slim GH1

Theo Neowin, Samsung vừa công bố một cảm biến máy ảnh mới mà hãng cho biết có kích thước nhỏ nhất trong ngành. Samsung ISOCELL JN1 là cảm biến có kích thước hình ảnh 0,64 μm. Tùy chọn độ phân giải đến 50 MP cho cả camera trước và sau.

Giống như các cảm biến máy ảnh độ phân giải cao khác. Cảm biến mới nhất của Samsung sử dụng công nghệ pixel binning kết hợp 4 điểm ảnh 0,64 μm liền kề thành 1 điểm ảnh 1,28 μm. Điều này có nghĩa là độ nhạy sáng được tăng lên gấp 4 lần trong điều kiện ánh sáng yếu để chụp ảnh 12,5 MP sáng hơn. Samsung tuyên bố cảm biến cải thiện 16% độ nhạy sáng nhờ công nghệ ISOCELL 2.0.

Samsung trình làng cảm biến ISOCELL Slim GH1

Với hệ thống Smart-ISO, cảm biến có thể giúp tăng dải động bằng cách sử dụng chế độ ISO thấp trong môi trường sáng để bảo toàn chi tiết ở vùng sáng và ISO cao trong cài đặt ánh sáng yếu nhằm giảm thiểu nhiễu trong ảnh. ISOCELL JN1 cũng có thể quay video với độ phân giải lên đến 4K. Ở tốc độ 60 khung hình/giây hoặc Full HD ở tốc độ 240 khung hình/giây.

Ngoài ra, ISOCELL JN1 còn được trang bị công nghệ Tetrapixel. Giúp cải thiện chất lượng chụp ảnh, khử nhiễu cho ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Điều này cũng giúp cải thiện chất lượng ảnh HDR, làm cho ảnh thêm chân thực hơn. Samsung còn trang bị công nghệ Double Super PD cho cảm biến. Giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác của tính năng lấy nét tự động khi chụp ảnh hoặc quay video.

ISOCELL JN1 có kích thước cảm biến hình ảnh siêu nhỏ

Mới đây, Samsung đã cho ra mắt cảm biến camera mới dành cho smartphone, với kích thước Pixel nhỏ nhất thế giới. ISOCELL JN1 là cảm biến 50MP, kích thước 1/2,76 inch tương đối nhỏ, kích thước điểm ảnh chỉ 0,64 μm.

Các chuyên gia về máy ảnh thường nói rằng kích thước pixel càng nhỏ thì chất lượng hình ảnh càng kém và độ nhiễu càng cao. Vậy tại sao Samsung lại liên tiếp cho ra mắt những cảm biến có kích thước pixel nhỏ như vậy?

ISOCELL JN1 có kích thước cảm biến hình ảnh siêu nhỏ

Theo Samsung, cảm biến camera nhỏ vẫn có thể đảm bảo được độ phân giải của bức ảnh. Kích thước cảm biến nhỏ hơn giúp thiết kế các module camera tele và góc siêu rộng dễ dàng hơn. Vì các cơ cấu ống kính của các camera này phức tạp hơn camera thường. Đồng nghĩa với việc camera sẽ bớt lồi hơn.

Samsung cũng lưu ý định dạng quang học 1/2,76 inch của ISOCELL JN1. Giúp người dùng có thể sử dụng cảm biến trong các mô-đun máy ảnh siêu rộng hoặc tele. ISOCELL JN1 cũng có thể giúp giảm thiểu phần lồi của máy ảnh. Bằng việc giảm 10% chiều cao mô-đun máy ảnh. ISOCELL JN1 đang được sản xuất hàng loạt. Vì vậy có lẽ không lâu nữa Samsung sẽ đưa cảm biến này đến với smartphone.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Lenovo Legion 7 - Laptop cao cấp dành cho game thủ

Lenovo vừa chính thức cho ra mắt thị trường Legion 7 – mẫu laptop gaming chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất của hãng này từ trước tới nay. Đây là một trong những mẫu gaming laptop thuộc phân khúc cao cấp và được thiết kế riêng dành cho các game […]