Real Madrid giảm mạnh quỹ lương, Bale và Hazard lo âu

Hà Yến

Real Madrid có thể sẽ bị bên La Liga giảm mức trần lương xuống 150 triệu euro và khiến cho họ phải tính tới việc chia tay với những cầu thủ hưởng lương cao như là Raphael Varane, Gareth Bale cùng Eden Hazard. Một số cầu thủ hưởng lương cao tại Real Madrid nhiều khả năng cũng sẽ phải ra đi. Raphael Varane là mục tiêu số 1 của MU lúc này, hiện đang bước vào 12 tháng hợp đồng cuối cùng cùng với tương lai bất định. Vẫn chưa rõ anh sẽ bị bán đi hay ở lại sân Bernabeu cho đến hết hợp đồng. Isco, Martin Odegaard cùng Dani Ceballos là những cầu thủ khác đang đứng trước tương lai bất định.

Real Madrid sắp bị La Liga giảm quỹ lương

Trong khi Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính do khoản nợ hơn 1 tỷ euro. Thì họ vẫn có cách giữ chân Lionel Messi. Tờ Sport của Tây Ban Nha hôm qua thông báo. Messi đã đạt được thỏa thuận ở lại Barca thêm 5 năm nữa. Anh cũng đồng ý cắt giảm 50% mức lương của mình.

Tất nhiên, Barca sẽ phải làm mọi cách để giảm quỹ lương. Như yêu cầu từ phía BTC La Liga dù họ có Messi hay không. Tương tự như vậy là đại kình địch Real Madrid cũng gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Khiến thu nhập và doanh thu giảm đáng kể. Mùa trước, giới hạn tiền lương của câu lạc bộ với La Liga là 473 triệu euro (403 triệu bảng). Trong khi báo cáo từ The Athletic cho biết. Con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên gần 300 triệu euro (255 triệu bảng) cho giai đoạn 2021/22.

Real Madrid sắp bị La Liga giảm quỹ lương

Do đó, đây được cho là “mục tiêu chính” của Real Madrid trong mùa hè này và họ cần giảm bớt nhân sự đội một khi đang có 35 cầu thủ. Điều này sẽ buộc họ phải tinh giản lực lượng bằng việc bán hoặc cho mượn các cầu thủ. Đồng thời, tương lai của các ngôi sao lớn như Raphael Varane, Gareth Bale hay Eden Hazard cũng bị đặt dấu hỏi.

Doanh thu của Real giảm đáng kể

Dù tình hình tài chính tốt hơn nhiều so với Barcelona nhưng doanh thu của Real Madrid ở mùa giải vừa qua cũng giảm đáng kể. Mùa trước, quỹ lương của Real rơi vào khoảng 403 triệu bảng. Nhưng theo tờ The Athletic, con số này sẽ giảm còn 255 triệu bảng cho mùa giải 2021/22.

Chính vì thế, ưu tiên hàng đầu của Real Madrid bây giờ là giảm số lượng cầu thủ đội một. Hiện tại, họ có 35 cầu thủ thuộc đội một  và con số này là quá nhiều để HLV Ancelotti có thể giữ cho tất cả hài lòng. Nó cũng kéo căng quỹ lương của đội bóng và cần được giảm bớt trước mùa giải tới.

Doanh thu của Real giảm đáng kể

Một số cầu thủ hưởng lương cao của Real Madrid nhiều khả năng sẽ phải ra đi. Raphael Varane, mục tiêu số 1 của MU lúc này, đang bước vào 12 tháng hợp đồng cuối cùng với tương lai bất định. Vẫn chưa rõ anh sẽ bị bán hay ở lại sân Bernabeu đến hết hợp đồng.

Bale và Hazard được cho là chiếm 13% quỹ lương của Real Madrid. Tuy nhiên, với một thị trường khó tính như hiện tại, thật khó để Real tìm được đầu ra cho 2 thương vụ này. Bale cũng chỉ còn 1 năm hợp đồng với Real trong khi Hazard còn hợp đồng tới tận năm 2024.

Isco, Martin Odegaard và Dani Ceballos là những cầu thủ khác đứng trước tương lai bất định. Nhiều khả năng HLV Ancelotti sẽ đưa ra những quyết định thanh lọc nhân sự sau những trận giao hữu đầu tiên vào mùa hè này.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Patrik Schick được UEFA vinh danh Bàn thắng đẹp nhất EURO

Sau khi EURO 2020 khép lại cùng với chức vô địch vô cùng là xứng đáng của ĐT Italia. LĐBĐ châu Âu UEFA đã tổ chức 1 cuộc bình chọn dành cho chủ nhân của danh hiệu lớn – Bàn thắng đẹp nhất giải đấu đến từ 142 bàn thắng […]