Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch sau kiểm soát dịch Covid
Du lịch Quảng Ninh tung khuyến mãi thu hút giới trẻ

Lê Tuyến

Tình hình dịch covid ngày càng phức tạp là nhiều tỉnh thành ở Việt Nam khó khăn trong việc phát triển du lịch và kinh tế và Quảng Ninh là một trong số đó. Với nhiều cảnh quang đẹp và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, mang lại nguồn doanh thu lớn cho tỉnh Quảng Ninh, mới đây tỉnh đã có các biện pháp kích cầu du lịch của tỉnh sau khi tình hình dịch Covid đã được kiểm soát, hãy cùng prosynews.com theo dõi bài viết dưới đây để biết về cách kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian sắp tới nhé.

Hồi sinh ngành du lịch Quảng Ninh

Trước đó, ngày 8/6, sau hơn 30 ngày không phát hiện ca nhiễm mới. Quảng Ninh đã cho phép ngành du lịch được phép hoạt động trở lại. Nhưng chỉ đón khách nội tỉnh. Cùng với việc mở cửa, nhằm kích cầu thị trường. HĐND tỉnh Quảng Ninh sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021; trong đó thống nhất miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long; Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh đến hết năm 2021.

Để đón đầu sự ấm lên của thị trường du lịch. Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để kích cầu du lịch Quảng Ninh sau mở cửa. Khách sạn Paradise Suites giảm giá còn từ 765.000 đồng/người/đêm; kèm một bữa sáng, trưa/ tối tại nhà hàng và những dịch vụ của khách sạn tại cửa ngõ vịnh Hạ Long.

Hồi sinh ngành du lịch Quảng Ninh

Paradise Việt Nam cũng giảm giá ưu đãi. Cho hải trình khám phá vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm. Cùng du thuyền quốc tế, miễn phí bể sục Jacuzzi với chi phí chỉ từ 2.650.000 đồng/người. Tổ hợp khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex đang áp dụng chương trình kích cầu. Giảm giá ưu đãi từ ngày 12 – 30/6 với mức chỉ 200.000 đồng/vé đi Cáp treo Nữ hoàng hoặc Công viên nước. So với mức giá 250.000 – 350.000 đồng như trước kia.

Tuân thủ cơ chế chủ động tầm soát dịch bệnh

Bên cạnh đó, căn cứ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt. Trong giai đoạn này, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Đảm bảo tuân thủ hoạt động theo cơ chế chủ động tầm soát dịch bệnh Covid-19; đồng thời với nâng cao chất lượng dịch vụ. Và cung cấp các sản phẩm ưu đãi, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của khách du lịch nội tỉnh.

Trong khi đó, thành phố Hạ Long cũng quyết liệt triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn. Cho người dân và du khách tham gia các hoạt động du lịch. Nhất là ở các bãi tắm tiêu chuẩn, gồm: Bãi tắm Công viên Đại Dương; Tuần Châu; Soi Sim và Ti Tốp. Ban Quản lý các dịch vụ công ích thành phố chịu trách nhiệm quản lý các bãi tắm. Ban hành các nội quy, thành lập các đội cứu nạn, cứu hộ, vệ sinh môi trường…

Nhờ các nỗ lực đồng bộ của các cấp chính quyền và các đơn vị doanh nghiệp du lịch trên địa bàn, tính từ 8/6 đến nay, Quảng Ninh ghi nhận đã có gần 30.000 lượt khách du lịch tham quan, trải nghiệm tại các điểm đến tại địa phương. Đáng chú ý, chỉ trong 2 ngày cuối tuần 19 – 20/6

Đánh giá cao từ các du khách trẻ tuổi

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang (Đông Triều, Quảng Ninh), một du khách tham quan vịnh Hạ Long, chia sẻ: “Quảng Ninh đã ứng phó tốt trong đợt dịch vừa qua nên ngay khi mở cửa trở lại du lịch. Tôi đã đặt tour du thuyền tham quan vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm cho gia đình. Để tranh thủ ưu đãi giảm giá của các hãng tàu quốc tế.

Đánh giá cao từ các du khách trẻ tuổi

Do dịch bệnh nên nhiều nơi không thể đi du lịch được. Thì du lịch trong tỉnh cũng là lựa chọn không tồi. Đồng thời, với mức ưu đãi như này, gia đình lại được trải nghiệm dịch vụ du thuyền chuẩn quốc tế. Mà trước đây phải bỏ ra gấp đôi, thậm chí không thể đặt được. Vì đã khách nước ngoài đã đặt kín”.

Đôi nét về du lịch Quảng Ninh

Trong những năm qua, cơ sở hạ tầng cho phát triển ngành du lịch đã được tỉnh quan tâm. Việc đầu tư cảng, đường giao thông tới một số điểm du lịch tại 4 trung tâm du lịch lớn của tỉnh đã được cải tạo, nâng cấp như: tuyến đường xuyên đảo Minh Châu – Quan Lạn; cảng Cái Rồng – Khu kinh tế Vân Đồn; tuyến đường du lịch Dốc Đỏ – Yên Tử… Đặc biệt, Quảng Ninh đã đầu tư và thu hút đầu tư nhiều dự án phát triển du lịch và dịch vụ.

Cùng với đó, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ khách du lịch không ngừng được đầu tư phát triển; không gian du lịch được mở rộng; sản phẩm du lịch được đa dạng hóa. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 852 cơ sở lưu trú du lịch với 12.600 buồng. Trong đó, 2 khách sạn 5 sao với gần 500 buồng; 11 khách sạn 4 sao với 1.884 buồng; 16 khách sạn 3 sao với 1.102 buồng; 50 khách sạn 1 đến 2 sao với 1.696 buồng và 762 cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn với 7.551 buồng. Tổng số tàu vận chuyển và lưu trú du lịch gần 500 chiếc. Tổng số ô tô du lịch gần 500 chiếc và hơn 600 nhà hàng ăn uống…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cô gái phải viết đơn ly hôn ngay sau đám cưới

Cuộc sống vợ chồng hiện nay có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra đặc biệt là ở người trẻ khi họ còn chưa hiểu rõ về hai từ vợ chồng và thường xảy ra nhiều tranh cãi gay gắt khi cả hai không hiểu nhau, và thường là những lúc […]
ly hôn