Những nguyên tắc phong thủy bếp bạn cần biết
Những nguyên tắc phong thủy bếp bạn cần biết

Bùi Lan

Bạn có biết rằng nhà bếp là nơi giữ lửa và cũng là trái tim của cả cho cả ngôi nhà. Vì thế bạn cần tham khảo các thông tin về phong thủy nhà bếp đúng để gia đạo được yên ấm. Tuy nhiên, với những người còn trẻ hoặc lần đầu ở nhà riêng sẽ khá lúng túng trong các vấn đề phong thủy cho nhà bếp. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp mà bạn cần biết. Prosynews.com đã cố gắng tham khảo và cập nhật đến bạn những thông tin chi tiết nhất, mời bạn tham khảo nhé.

Thực hiện theo nguyên tắc phong thủy bếp để gia đình êm ấm

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy là công việc khá phức tạp bởi có rất nhiều khu vực cần bố trí. Không để ý rất dễ phải cấm kỵ trong phong thủy. Một trong những khu vực quan trọng cảu nhà ở chính là không gian bếp. Bởi nếu phong thủy của bếp không tốt, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí cảu cả gia đình. Việc gia đình xào xáo chính là đại kị trong một tổ ấm.

Bếp giúp giữ lửa tổ ấm

Do đó, để giúp cả gia đình hòa thuận, bạn phải chú ý thực hiện đúng phong thủy trong nhà bếp. Như thế các thành viên mới có tinh thần thoải mái và có cuộc sống hiệu quả hơn. Vì thế, chuyên gia phong thủy lưu ý khi thiết kế nhà bếp. Cần đặc biệt lưu tâm những nguyên tắc vàng này. Bạn hãy tham khảo nhé.

Xem xét Vị trí bếp như thế nào là tốt nhất

Theo phong thủy, hướng đặt bếp phải hợp với cung và bổn mạng. Đặt bếp “tọa hung hướng cát” (có nghĩa là đặt bếp quay lưng với hướng xấu và hướng bếp ra cung cát) là vị trí tốt nhất. Bếp nấu đặt ở hướng lành để có thể trấn áp được luồng khí hung. Và thu hút được khí lành. Như vậy sẽ giúp cho tài lộc của chủ nhà luôn hưng vượng.

Đặt bếp quay lưng với hướng xấu để đốt hiểm họa xấu cho gia chủ. Còn hướng cát hướng ra phương hướng tốt tạo nguồn năng lượng tốt. Và tốt cho sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Vì thế, khi chọn khu vực bếp, hãy lựa chọn nơi hướng cát nhé.

Đừng để lửa và nước đặt gần nhau

Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Vì thế, khi thiết kế, bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau. Theo ý nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

Thủy hỏa bất tương dung cũng xảy ra khi bếp đặt trên bể nước, bể phốt hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu điều kiện không gian cho phép. Chúng ta hãy tránh các thế này. Đối với các gia chủ không gian hạn hẹp không thể thay đổi. Thì có thể dùng phương pháp hóa giải của phong thuỷ Chính Phái.

Tránh gió để được tụ khí là nguyên tắc phong thủy cần lưu ý

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cho rằng khi bố trí bếp trong nhà ở phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”. Tức phải tránh gió để được tụ khí. Do đó khi thiết nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thốc. Với ý nghĩa đó, nhà bếp nên được bố trí ở phía sau ngôi nhà. Cách cửa chính càng xa càng tốt. Vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không tụ lại được.

Tuy nhiên không vì thế mà thiết kế phòng bếp bị đóng kín. Vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh các hướng gió lùa là được. Nếu có thể, hãy thiết kế một cửa sổ (tránh hướng gió) tại bếp. Việc này sẽ giúp bếp thông thoáng hơn. Và giúp bếp sạch sẽ hơn khi không tích tụ mùi hôi.

Cuối cùng, hãy chọn màu sắc bếp

Theo phong thủy, nhà bếp mang tính Hỏa. Vì thế, màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu bạn lỡ chọn màu sắc khác cho gian bếp thì có thể bố trí một vài chậu cây cảnh trong căn bếp để trung hòa.

Chọn màu sắc bếp phù hợp

Ngoài màu xanh lá thì gam màu trắng cũng là màu sắc được ưa chuộng cho gian bếp bởi nó mang lại sự sang trọng. Màu trắng dễ dàng phù hợp với bất kỳ không gian nào, nó giúp kích thích các giác quan, tạo cảm giác hào hứng mỗi khi vào bếp. Ngoài ra, hãy lưu ý đến mệnh của gia chủ để chọn màu sắc cho phù hợp. Và đó cũng chính là toàn bộ những nguyên tắc phong thủy nhà bếp mà bài viết này muốn tổng hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cần tránh ngay các lỗi phong thủy sau trong nhà bếp

Theo phong thủy, bếp được xem là nơi giữ lửa cho cả gia đình và có tác dụng giúp cả nhà hòa thuận. Tuy nhiên, rất nhiều người đã phạm các lỗi phong thủy ở khu vực nhà bếp. Vì thế mà gia đình lục đục, không êm ấm. Các […]
Cần tránh ngay các lỗi phong thủy sau trong nhà bếp