Những lỗi phong thủy nhà ở bạn nên cẩn thận kẻo vướng phải
Những lỗi phong thủy nhà ở bạn nên cẩn thận kẻo vướng phải

Bùi Lan

Nếu như bạn phát hiện từ lúc dọn vào nhà mới thì gia đạo bất hòa, làm ăn thua lỗ,…thì có thể bạn đã phạm phải các lỗi phong thủy nhà ở. Việc xem phong thủy cho ngôi nhà của mình rất quan trọng, vì nó chính là các điều kiện để gia đình bạn đón tài lộc, may mắn khi phong thủy tốt. Vậy những lỗi sai, đại kị trong việc chọn phong thủy cho nhà ở là gì? Làm thế nào để thay đổi khi phạm vào những lỗi phong thủy? Hãy để prosynews.com mách bạn các thông tin hữu ích qua bài viết sau đây nhé.

Hãy quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà ở

Có nhiều khi chúng ta không thể hiểu nổi. Tại sao tiền bạc mình làm ra cứ dần dần đi đâu hết. Thậm chí phải vay mượn khắp nơi. Hãy xem lại bạn có đang mắc phải những lỗi phong thủy này không? Bởi phong thủy là yếu tố giúp gia đình bạn may mắn hay gom tài lộc nếu thực hiện đúng. Và việc lưu ý đến phong thủy nhà ở cũng là việc nên làm trước khi xây nhà hay dọn vào nhà mới. Mà ông bà ta đã sử dụng giữ tổ ấm hạnh phúc từ xưa đến nay.

Hãy quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà ở

Việc phạm vào các lỗi phong thủy vẫn có các cách khắc phục để giúp bạn sửa chữa sai lầm. Vì thế, nếu sắp xây nhà hay dọn vào nhà mới, bạn hãy tham khảo các lỗi phong thủy dưới đây. Nếu bạn lỡ vi phạm vào lỗi nào, hãy theo các lời khuyên trong bài mà sửa chữa lại nhé.

Xây dựng cửa ra vào thẳng với cửa sổ

Xem phong thủy nhà ở, cửa ra vào mà đối diện với cửa sổ là cách cục hao tài phá tài. Bởi lẽ, khi bạn mở cửa lớn thì cũng sẽ khiến cho tài khí trong cả căn nhà lưu động. Nhà có cửa ra vào thẳng với cửa sổ sẽ khiến cho tài khí vừa vào qua cửa lớn đã chân trước chân sau đi ra qua cửa sổ. Nhà khó tụ tài tích tài, tiền bạc có vào nhà thì cũng như gió vào nhà trống, chẳng giữ được lâu dài.

Trong phong thủy, cách cục như trên được gọi là “Xuyên Đường Phong”. Đây là bố cục phong thủy cực ký bất lợi đối với vận thế tài lộc của gia chủ. Nếu nhà bạn có thiết kế như vậy. Hãy hóa giải ngay bằng cách đặt chậu cây xanh ngăn giữa cửa ra vào và cửa sổ. Cũng có thể treo thêm rèm cửa để tạo vách ngăn tượng trưng giữa cửa chính và cửa sổ. Từ đó phá vỡ cách cục hung hiểm kia. Nhờ vậy mà ngăn không cho tài khí thất thoát ra ngoài.

Hãy xem lại giường ngủ của bạn

Nhiều người để tiết kiệm không gian nên kê giường ngủ vào một góc với cả ba mặt đều dựa sát vào tường. Cách bố trí này khiến người ngủ trên giường có cảm giác bị tù túng, giống như bị giam hãm. Trong khi đó phòng ngủ lại là đại diện của nguồn tài lộc ngầm. Nếu tài lộc bị kìm hãm sẽ khó phát đạt, thậm chí còn dễ bị tổn thất tiền bạc. Nếu mắc phải lỗi này, việc đầu tiên của bạn chính là kê lại giường ngủ theo hướng sao cho hợp lý nhất.

Kê lại giường ngủ đúng hướng

Đừng giữ đồ sứt, mẻ trong bếp- không tốt cho phong thủy nhà ở

Nồi niêu nứt vỡ dễ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Theo phong thủy, đồ làm bếp mà hỏng hóc song không được vứt bỏ kịp thời sẽ khiến cho bạn khó có thể có được tài lộc vượng phát. Thần Tài cũng chẳng buồn ghé vào thăm nhà nữa. Phòng bếp được ví như kho tiền, trong kho mà chứa đồ hỏng hóc. Dĩ nhiên nếu nứt vỡ thì chắc chắn là không tốt.

Cứ mãi như thế thì chắc chắn tài vận của nhà bạn sẽ càng ngày càng không tốt. Tiền bạc có đi mà không có vào, các khoản nợ nần chồng chất cứ thế mà tăng theo thời gian. Hãy tạo cho mình thói quen kiểm tra các vật dụng nhà bếp định kì. Mua mới những vật dụng đã cũ, sứt mẻ. Vứt bỏ những đồ hư hỏng không cần thiết bạn nhé.

Đừng đặt quá nhiều gương trong nhà

Trong phong thủy, gương thuộc về thứ nặng “âm – hàn”. nó rất dễ “chiêu dụ” tà khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia chủ nếu không sử dụng hợp lý và đúng phong thủy. Nhiều người vì sở thích hay vì muốn nới rộng không gian mà lắp rất nhiều gương trong nhà. Khắp nơi đều có gương là việc không tốt. Bởi cách thiết kế nhà ở kiểu này khiến vợ chồng đều dễ hao tài tốn của, tiêu xài xa xỉ. Và thường có hành vi mua sắm vượt quá thu nhập. Tác hại về lâu dài chính là khiến kinh tế gia đình ngày càng tệ đi.

Ví tiền của mình, đừng cho mượn

Hãy giữ chắc ví của mình, tuyệt đối không tùy tiện cho người khác mượn ví. Đó là cách tốt nhất để bạn giữ chắc tiền bạc trong tay. Có thể bạn không tin. Nhưng bạn chọn dùng ví tiền nào thì nó sẽ trở thành vật chủ quản, quản lý tài chính của bạn. Nó cũng tựa như Thần Tài giữ tài lộc cho chính bạn. Vì thế nếu bạn tùy tiện đem ví của mình cho người khác mượn thì cũng có nghĩa là chuyển giao vận may cho người khác, tiễn Thần Tài ra khỏi nhà mình. Đó là những lỗi phong thủy nhà ở mà bạn cần khắc phục. Từ đó có thể giữ cho gia đạo yên ấm, hạnh phúc và rước nhiều tài lộc.

Ví tiền của mình, đừng cho mượn

(*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những nguyên tắc phong thủy bếp bạn cần biết

Bạn có biết rằng nhà bếp là nơi giữ lửa và cũng là trái tim của cả cho cả ngôi nhà. Vì thế bạn cần tham khảo các thông tin về phong thủy nhà bếp đúng để gia đạo được yên ấm. Tuy nhiên, với những người còn trẻ hoặc […]
Những nguyên tắc phong thủy bếp bạn cần biết