Những lời khuyên về phong thủy bếp bạn nên biết
Những lời khuyên về phong thủy bếp bạn nên biết

Bùi Lan

Phong thủy bếp là vấn đề đầu tiên bạn cần xem xét khi dọn vào nhà mới để gia đình có thể sống hòa thuận với nhau. Rất nhiều gia đình vi phạm vào các lỗi phong thủy khiến gia đạo xào xáo, bất hòa. Và bếp cũng là nơi đại diện cho lửa hạnh phúc cảu gia đình cũng như mang đến sự ấm no cho gia chủ. Việc xem phong thủy khu vực bếp rất quan trọng, do đó bạn không được lơ là. Và bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp nhà bếp như thế nào đúng phong thủy, mời bạn tham khảo.

Phong thủy bếp rất quan trọng trong nhà ở

Theo phong thủy, nhà bếp đại diện cho tài vận, nguồn lương thực. Và tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gia chủ cần lưu ý về phong thủy khi bài trí nhà bếp để mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nhưng hiện nay, khi xây nhà, kiến thức về phong thủy nhà bếp của mọi người rất ít ỏi, gây nên phạm vào nhiều lỗi phong thủy.

Phong thủy bếp rất quan trọng trong nhà ở

Mặt khác, nhiều người vẫn rất lơ là cho vấn đề này, vì thế gia đọa thường xuyên bất hòa. Vì để bạn hiểu sâu hơn về phong thủy đúng của nhà bếp. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin liên quan để bạn tham khảo. Chỉ cần thực hiện theo những kiến thức đã chia sẻ, là bạn đã giúp gia đình có cuộc sống ấm no hơn rồi đấy. Bây giờ, mời bạn tham khảo ngay các thông tin hữu ích bên dưới nhé.

Chọn hướng bài trí nhà bếp trong nhà

Theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa, còn hướng Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, gia chủ nên bố trí bếp ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong ngôi nhà để giúp gia đình hòa thuận. Và gia đạo quanh năm sung túc, ăn no, mặc ấm. Bếp đặt ở hướng Đông Nam thường đón được vượng khí, giúp tài lộc của chủ nhà được cải thiện.

Theo ngũ hành, hướng Bắc, Nam thuộc hành Thủy. Vì vậy, gia chủ chớ nên bố trí nhà bếp ở hướng này. Bếp thuộc hành Hỏa, nước với lửa thường tương khắc nhau. Bài trí bếp ở hướng này dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là vấn đề về thận và hệ tiết niệu. Không những thế, gia chủ cũng dễ cãi vã vì những chuyện vặt vãnh. Ngoài ra, hướng Tây Bắc và Đông Bắc đều không thuận lợi để xây dựng bếp.

Trong phong thủy bếp, không bố trí khu vực này ở trung tâm nhà

Bếp thuộc hành Hỏa vì vậy gia chủ cần tránh bố trí bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bố trí bếp ở vị trí này dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nhà bếp đối diện với cửa chính cũng dễ gây thất thoát tiền bạc, tài lộc. Và hiện nay, hầu như không có gia đình nào bài trí bếp theo kiểu này cả. Bởi khi xét về phương diện thẩm mĩ cũng như sự thuận lợi khi sử dụng. Cách bài trí này đều không mang đến hiệu quả.

Trong phong thủy bếp, không bố trí khu vực này ở trung tâm nhà

Nền nhà bếp phải thấp hơn nền sảnh, phòng

Nền nhà bếp không được cao hơn nền sảnh, phòng…Bố trí nền bếp cao hơn nền sảnh, phòng khách được ví như tài lộc chảy ra ngoài, khó tụ tài. Trong khi bếp nấu là nơi cung cấp 3 bữa ăn, tương trung cho của cải của cả gia đình. Bạn chú ý không nên bố trí bếp đối diện với cửa ra vào hoặc quay lưng với cửa sổ. Vì gió thổi tới, lửa dễ bị dập tắt, không giữ được của cải. Điều này rõ ràng không tốt chút nào cho gia đình của bạn.

Không nên đặt vòi nước đối diện với bếp

Bên cạnh lửa, nước là thứ cần thiết nhất nhì trong nhà bếp. Tuy nhiên, nước đại diện cho hành Thủy, bếp lại đại diện cho hành Hỏa, Thủy và Hỏa dễ tương khắc với nhau. Vì vậy, gia chủ không nên đặt vòi nước đối diện hoặc quá gần với bếp đun. Khi chọn bếp nấu hoặc xây bệ bếp, bạn cũng chớ nên lựa chọn màu đỏ. Vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, bếp nấu cũng thuộc hành Hỏa, dễ gây tâm lý ức chế cho người sử dụng bếp.

Đặt gương trong bếp không tốt cho phong thủy bếp

Gương là vật dụng quen thuộc ở bất cứ ngôi nhà nào. Đặt gương đúng chỗ có thể giúp mở rộng không gian về mặt thị giác, cầu tài lộc nhưng đặt gương không đúng chỗ cũng chiêu dụ tà khí. Tốt nhất, bạn không nên đặt gương trong nhà bếp, đặc biệt là phía sau bếp để tránh rước thêm xui xẻo.

Ngoài ra, trong nhà bếp, gia chủ cũng tránh bài trí các vật dụng, đồ trang trí có hình góc nhọn. Những đồ này được ví như “mũi tên độc” trong phong thủy. Bạn nên sử dụng đồ nội thất hình, vuông, tròn và bài trí thêm cây cảnh hóa giải các góc cạnh. Đồng thời, bạn cũng nên tránh bố trí bàn ăn ở dưới trần nhà kẻo làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đó là các vấn đề phong thủy mà bạn cần lưu ý ở khu vực bếp nhé.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Top các loại cây cảnh phong thủy dễ trồng lại cực may mắn

Chọn cây cảnh phong thủy để trồng trong nhà, nơi làm việc sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, nhận được nhiều may mắn và thành công hơn. Bên cạnh đó, những cây cảnh bạn trồng còn giúp thanh lọc không khí, giúp bầu không khí trở nên trong lành […]
Top các loại cây cảnh phong thủy dễ trồng lại cực may mắn