Mách bạn các vị trí đặt cây phong thủy tốt cho gia chủ
Mách bạn các vị trí đặt cây phong thủy tốt cho gia chủ

Bùi Lan

Phong thủy là vấn đề cần quan tâm cho nhà ở, bởi đó là yếu tố cần thiết để mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Người ta thường sử dụng cây phong thủy để giúp gia chủ đón may mắn và hóa giải những điềm xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên việc đặt cây trong nhà cũng phải chọn vị trí cho phù hợp. Bạn cần biết những vị trí tốt, thích hợp đặt những cây mang tác dụng phong thủy này và không được đặt bừa bãi trong nhà. Sau đây prosynews.com sẽ hướng dẫn bạn các vị trí đặt cây đúng trong nhà nhé.

Tác dụng của việc đặt cây phong thủy trong nhà ở

Cây cảnh không chỉ giúp không gian sống thêm trong lành mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Cũng như các vật phẩm phong thủy trong nhà ở, việc dùng cây cảnh cũng có tác dụng tốt về mặt phong thủy. Khi đặt cây đúng những vị trí trong nhà. Gia đình bạn sẽ hòa thuận, hạnh phúc hơn. Và đặc biệt là may mắn, tài lộc sẽ ùn ùn kéo đến cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách đặt cây cảnh đúng chỗ, bạn mới nhận được những may mắn. Nếu đặt sai, sẽ không có tác dụng lớn về mặt phong thủy đâu nhé. Vậy cần đặt cây ở những vị trí nào? Mời bạn tham khảo ngay tại các thông tin sau đây.

Đặt cây phong thủy đúng giúp thu hút tài lộc

Khám phá 5 vị trí đặt cây phong thủy đúng trong nhà

Vị trí phòng khách

Đặt một chậu cây trong phòng khách giúp không gian sống trở nên trong lành hơn, giúp đem lại nhiều oxy hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt ở trong phòng khách. Điều cần chú ý khi lựa chọn đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách là bạn phải chọn loại cây tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn cây hợp với bản mệnh của mình. Hãy tham khảo các thông tin về bản mệnh tại các trang phong thủy uy tín nhé.

Vị trí cột trong nhà

Khoa học Trung Quốc cổ đại cho rằng cột là những yếu tố tạo ra năng lượng tiêu cực. Những chiếc cột trong nhà sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ. Dù chiếc cột đó nằm ở vị trí nào. Muốn hóa giải tà khí không khó. Bạn chỉ cần đặt một chậu cây thường xuân hoặc cây bụi ở phía trước cột. Cách này vừa đơn giản mà lại giúp trang trí cho không gian thêm đẹp.

Chọ loại cây phù hợp theo từng vị trí

Vị trí phòng ngủ không nên dùng cây phong thủy

Nhiều người thích đặt cây cảnh trong phòng ngủ nhưng điều này là hoàn toàn không nên. Vào ban đêm, cây cảnh giải phóng carbon dioxide thay vì oxi. Trong khi đó con người cần oxy để thở. Nếu đi ngủ trong một căn phòng có nhiều cây cảnh bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon vì thiếu oxy. Vì vậy, đặt cây cảnh trong phòng ngủ chẳng những không tốt cho phong thủy mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt bất cứ loại cây nào.

Vị trí phòng bếp

Phong thủy quan niệm nhà bếp là nơi tiền tài chảy về. Nên nếu đặt cây cảnh trong phòng bếp sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Đặt một chậu cây cảnh cao ở góc bếp chẳng những tốt cho phong thủy. Mà còn giúp thanh lọc không khí phòng bếp – nơi vốn có nhiều mùi dầu mỡ.

Nơi bàn làm việc

Để duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà thì bạn nên đặt cây cảnh ở những nơi bạn đánh giá cao nhất, đại diện cho bạn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Bàn làm việc là một trong những vị trí vô cùng thích hợp. Đặt một chậu cây cảnh hợp mệnh trên bàn làm việc giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. Chăm sóc chúng khỏe mạnh, tất cả mọi thứ sẽ trôi chảy.

Kết luận

Đó là những vị trí đặt cây phong thủy mà bài viết gợi ý cho bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn trong việc thu hút may mắn , tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm các loại cây có tác dụng tốt trong phong thủy để sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Người mệnh Hỏa, bố trí bếp như thế nào là hợp phong thủy?

Khi xây nhà, bạn cần lưu ý việc bài trí các phòng sao cho hợp phong thủy, việc này sẽ giúp gia đình bạn thuận buồm, xuôi gió hơn trong công việc sau này. Và trong các khu vực nhà ở, thì bếp chính là không gian quan trọng giúp […]
Người mệnh Hỏa, bố trí bếp như thế nào là hợp phong thủy?