Lý do ngoại tình của phụ nữ chỉ là vì tình yêu?

Hà Vân

Phụ nữ cần sự quan tâm và đàn ông lại cần sự trân trọng. Phụ nữ nhạy cảm sẽ cần được quan tâm hơn vì đặc trưng của tính cách của phái yếu, hay do ngẫu nhiên mà những người phụ nữ thường biểu hiện cảm xúc ra nhiều hơn đàn ông? Sự khác biệt này có phải là do phụ nữ quá nhạy cảm và cần sự chăm sóc? Phụ nữ ngoại tình cũng chỉ vì tình yêu? Đàn ông thường khẳng định là vậy, và họ tin khi 1 cô gái ngoại tình với mình nghĩa có là cô ấy yêu mình thật sự. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong số những lý do khiến cho phụ nữ “sa chân” vào 1 mối quan hệ không đáng có này.

Cảm xúc cá nhân quá lớn sẽ dễ khiến phụ nữ ngoại tình

Những phụ nữ mắc chứng trầm cảm, ám ảnh từ trải nghiệm ấu thơ. Hoặc thiếu các mối quan hệ lãng mạn. Nghĩ tình dục ngoài luồng sẽ khiến họ cảm thấy xứng đáng. Trước một người theo đuổi, họ thấy được chăm sóc; lôi cuốn, đáng được ngưỡng mộ; khao khát và đáng được yêu. Từ đó, họ dễ sa đà vào mối quan hệ này và khó lòng dứt ra.

Tính chất công việc ảnh hưởng đến mức độ ngoại tình

Các nghiên cứu cho thấy tính chất công việc. Có ảnh hưởng đến mức độ ngoại tình của phụ nữ. Theo đó, phụ nữ làm những công việc sau có tỉ lệ ngoại tình cao hơn ở các nhóm công việc khác.

Tính chất công việc ảnh hưởng đến mức độ ngoại tình

  • Phụ nữ làm thư ký, trợ lý cho giám đốc nam: các giám đốc hiện nay thường tuyển các cô thư ký ngoan ngoãn trẻ đẹp. Để đi gặp đối tác, đi công tác. Do đó người phụ nữ làm công việc này rất dễ có quan hệ tình cảm với sếp. Vì đụng mặt nhau suốt ngày; vì thăng tiến trong sự nghiệp, và vì tiền.
  • Phụ nữ làm môi giới bất động sản, bán ôtô: đây là ngành nghề phải đi gặp đối tác ở nhiều địa điểm. Như quán café, quán ăn, quán hát để kiếm được hợp đồng. Khách hàng ở môi trường này thường là người có tiền; địa vị nên phụ nữ làm nghề này cũng rất dễ lung lay.
  • Phụ nữ làm ngành dịch vụ giải trí: phụ nữ làm những nghề trong lĩnh vực giải trí: showbiz, bar; vũ trường, quán hát, karaoke,… Có khả năng ngoại tình rất cao . Vì môi trường giao tiếp đụng chạm nhiều với người khác giới.

Tìm kiếm sự chất lượng hơn là về số lượng về cảm xúc

Phụ nữ luôn mong muốn tìm kiếm sự chất lượng hơn là về số lượng. Vì vậy, về mặt cảm xúc phụ nữ cần có sự kết nối với đối phương nhiều hơn. Nếu sự kết nối này không thật sự hoàn hảo. Sẽ khiến nữ giới cảm thấy cô đơn. Và nhiều khả năng có thể đưa đến ngoại tình.

Bên cạnh đó, phụ nữ thường cảm thấy không hài lòng về mối quan hệ mà họ đang có. Trong khi đàn ông có thể cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn trong những mối quan hệ của mình. Nghiên cứu cho thấy chỉ có 34% phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hoặc rất hạnh phúc trong hôn nhân. Tỉ lệ này thấp hơn nhiều so với nam giới là 56% cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ hôn nhân đang có.

Chồng thờ ơ, chỉ nghĩ đến công việc

Chồng là người tham công tiếc việc cũng là nguyên nhân dẫn đến phụ nữ ngoại tình bởi khi phụ nữ cần sự quan tâm, chăm sóc thì chồng mình lại thờ ơ và chỉ chăm chăm nghĩ đến công việc đang còn dang dở của mình. Nhiều lần như vậy dẫn đến “giọt nước tràn ly” khiến cho phụ nữ dễ ngã vào lòng người đàn ông khác.

Chồng thờ ơ, chỉ nghĩ đến công việc

Việc sống cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, cảm thấy xa cách chồng là một trong những tình trạng phổ biến của phụ nữ sau khi kết hôn. Do vậy, phụ nữ thích ngoại tình và có xu hướng ngoại tình cao hơn khi có một người quan tâm, chăm sóc họ hơn chồng mình.

Phụ nữ là người dễ động lòng

Mất điện thoại, rách chiếc váy yêu thích, trái quan điểm với đồng nghiệp, cơ thể bỗng bệnh, mất ngủ vì những lời nói gió thoảng mây bay… là những chuyện thường nhật nhưng lại khiến nhiều chị em buồn, bất an, lo nghĩ. Phụ nữ nào cũng cần được quan tâm, nhưng những phụ nữ nhạy cảm cần điều này hơn một người phụ nữ bình thường.

Bởi cảm xúc của họ rất dễ bị tác động, một lời nói của người chồng, bạn bè, người thân, dù không có ý gì nhưng phụ nữ mà nhạy cảm thì rất hay suy nghĩ, cho rằng đó là điều to tát, dễ có nguy cơ tổn thương. Hơn nữa, người dễ có cảm xúc ở một sự việc nhỏ, sự việc bình thường thì giải mã thông điệp ngôn ngữ và hành vi của họ khác hơn người bình thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bí quyết để cha mẹ tạo động lực cho con ngay từ bé

Bố mẹ quan tâm và ân cần nhẹ nhàng để kết nối với trẻ thì dần dần trẻ sẽ được hình thành những những động lực phấn đấu sau này. Cuộc sống hiện tại cùng với biết bao bộn bề đã làm cha mẹ không còn nhiều thời gian dành […]