Kỳ thủ Lê Quang Liêm dừng bước ở tứ kết San Fermin Mundial
Kỳ thủ Lê Quang Liêm dừng bước ở tứ kết San Fermin Mundial

Kỳ thủ Lê Quang Liêm dừng bước ở tứ kết San Fermin Mundial. Sau khi về nhì ở giải cờ chớp online Banter Blitz vừa qua sau trận chung kết với Jan-Krzysztof Duda. Những người đoạt được Banter Blitz sẽ được chọn, tham gia một trong hai giải Champions Chess Tour hoặc San Fermin Mundial. Duda đã chọn giải Champions Chess Tour, vì vậy suất San Fermin Mundial thuộc về kỳ thủ Quang Liêm. Thế nhưng trong trận bán kết gặp đối thủ tới từ Philippines Wesley So. Kỳ thủ Việt Nam để thua tới 4 ván mặc dù có 3 ván dẫn lợi thế. Nên đã phải dừng bước ở đây, mất cơ hội tái đâu với đại kiện tướng cờ vua của Na Uy Magnus Carlsen.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm dừng bước trước Wesley So

Kỳ thủ Lê Quang Liêm lỡ cơ hội tái ngộ Vua cờ Magnus Carlsen. Khi thua Wesley So 0,5-4,5 ở tứ kết San Fermin Mundial sáng 11/7. Kỳ thủ Mỹ gốc Philippines Wesley So giải quyết trận đấu chỉ sau năm ván. Với bốn ván thắng, một hoà. Trong năm ván này, Quang Liêm có cơ hội thắng ở ba ván nhưng không tận dụng được và thua ngược. Sai lầm gây bất ngờ nhất của kỳ thủ TP HCM đến từ ván thứ năm. Khi anh có nước cờ bắt hậu nhưng không nhìn ra.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm dừng bước trước Wesley So

Wesley So vào bán kết và gặp Vua cờ Magnus Carlsen – người thắng Eduardo Iturrizaga 4,5-2,5 ở tứ kết. Còn Quang Liêm bị loại và lỡ cơ hội tái đấu Carlsen. Trong thể thức cờ chớp đấu tám ván chạm 4,5 điểm như này, cơ hội để Quang Liêm thắng Carlsen một ván không nhỏ. Chính Iturrizaga cũng đã thắng Carlsen một trong bảy ván ở tứ kết. Còn Quang Liêm chưa từng thắng Carlsen ở bất cứ thể thức nào.

Cặp bán kết còn lại diễn ra giữa Đinh Lập Nhân và Levon Aronian. Đinh thắng nhanh Jaime Santos 4,5-1,5, còn Aronian phải chờ tới ván sinh tử armageddon mới hạ được Nodirbek Abdusattorov. San Fermin Mundial với quỹ thưởng 60.000 USD. Nằm trong hệ thống Lễ hội chạy đua với bò tót ở Pamplona, Tây Ban Nha. Do ảnh hưởng của Covid-19, chỉ có Carlsen đến Pamplona thi đấu. Bảy kỳ thủ còn lại có thể đấu tại nhà theo thể thức trực tuyến từ 10/7 đến 11//7.

Đôi nét về Lê Quang Liêm

Lê Quang Liêm sinh ngày 13 tháng 3 năm 1991, quê quán tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh bắt đầu bén duyên với cờ vua từ năm 7 tuổi. Dưới sự dẫn dắt tận tình của anh trai tên là Lê Quang Long. Tại giải Olympiad cờ vua thế giới năm 2006, dù phải đối đầu với những đại kiện tướng quốc tế khác. Lê Quang Liêm đã xuất sắc dành được kết quả 5 thắng, 3 hòa. Nhờ kết quả ấn tượng đó mà sau khi giải đấu kết thúc. Lê Quang Liêm được đặc cách phong lên danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế. Tháng 1 năm 2010, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên có một kỳ thủ cờ vua của Việt Nam ghi tên mình vào top 100 thế giới của FIDE.

Đôi nét về Lê Quang Liêm

Năm 2013 là một năm đáng nhớ với Lê Quang Liêm khi anh vô địch nội dung cờ chớp tại giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp diễn ra tại Nga vào tháng 6. Lê Quang Liêm đã xuất sắc dành được 20,5 điểm trên tổng số 30 ván thi đấu. Cũng trong năm đó, anh được bầu chọn là vận động viên tiêu biểu thứ 2 trong top 10 vận động viên tiêu biểu của Việt Nam. Tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017, Lê Quang Liêm lập cú hat-trick “vàng” cùng với Nguyễn Thị Ánh Viên giành 2 HCV. Họ là hai gương mặt nổi bật nhất trong bảng vàng thành tích của đoàn Việt Nam tại giải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Các giải bóng chuyền trong nước đều bị tạm hoãn do dịch

Các giải bóng chuyền trong nước đều bị tạm hoãn do dịch. Ở thời điểm hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành khác. Trong đó có cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội của Việt […]
Các giải bóng chuyền trong nước đều bị tạm hoãn do dịch