Không nên xuất hiện những điều này trong cuộc sống gia đình

Hà Vân

Đừng cho rằng những điều mà bạn đời đang làm là đương nhiên. Bạn hãy cảm ơn vì những gì người ấy làm cho bạn. Hôn nhân chính là 1 bước ngoặt lớn ở trong cuộc đời của bất cứ ai hay bất cứ cá nhân nào. Nó vừa là kết thúc mà vừa là 1 khởi đầu mới cho tất cả tình yêu cùng sự gắn kết. Một cuộc hôn nhân viên mãn và tràn đầy hạnh phúc, sẽ là 1 ước mơ khao khát của rất nhiều người.

Tuy nhiên trong cuộc sống gia đình lại không thể nào tránh thoát khỏi những mâu thuẫn cãi vã. Từ những điều nhỏ nhặt hay cho đến những vấn đề lớn lao. Vậy thì làm cách nào để mà tình cảm gia đình luôn giữ được hạnh phúc và bền chặt? Hãy cùng prosynews.com tìm hiểu thêm những điều cấm kị bạn cần biết khi kết hôn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Không có sự tôn trọng người bạn đời, đây là điều tối kị

Đôi khi các cặp vợ chồng cho rằng việc gọi nhau là cô – tôi, anh – tôi. Thậm chí nguyền rủa nhau hay chỉ ngón tay vào mặt là có thể chấp nhận được khi muốn thể hiện sự thất vọng. Tuy nhiên, thay vì lăng mạ nhau, tại sao bạn không nói chuyện bình thường? Khi tức giận, bạn thường hò hét, lên giọng nhưng thực tế những cuộc trò chuyện văn minh trung thực. Như vậy mới có hiệu quả trong một cuộc hôn nhân.

Không có sự tôn trọng người bạn đời, đây là điều tối kị

Trong khi cùng cố gắng hướng tới cuộc hôn nhân lành mạnh. Mayra Bitsko biết vợ chồng chị đã tiếp cận những tình huống nhất định một cách sai lầm. Đã rơi vào cái bẫy thông thường của các cuộc hôn nhân. Từ thực tế của mình, chị đã đúc kết ra những sai lầm nhỏ nhưng lại có thể gây ra vấn đề lớn trong hôn nhân.

Hy vọng quá nhiều vào đối phương

Đừng cho rằng những gì bạn đời làm là đương nhiên. Bạn hãy cảm ơn những gì người ấy làm cho bạn. Nhiều cặp vợ chồng lầm tưởng rằng. Vì đã kết hôn nên người kia nghiễm nhiên phải làm một số thứ nhất định cho họ. Thực ra, bạn nghĩ thế nhưng không hẳn người bạn đời của bạn đã nghĩ thế. Khi chồng tôi làm giúp tôi việc gì hoặc ngược lại tôi làm gì cho anh. Chúng tôi đều nói lời cảm ơn nhau. Ví dụ, nếu chồng giúp tôi nấu bữa tối khi tôi đột xuất về nhà muộn. Tôi luôn cảm ơn vì anh đã làm thêm việc nhà. Đương nhiên, chồng cũng phải giúp vợ việc nhà. Nhưng tôi không bao giờ kỳ vọng anh sẽ đương nhiên phải làm thêm một số việc nào đó.

Hôn nhân vừa là kết thúc vừa là khởi đầu

Thiếu tôn trọng bạn đời, kỳ vọng quá nhiều vào người ấy, ngắt lời khi người ấy đang nói. Nói xấu vợ/chồng với người khác, tranh cãi trước mặt con cái đều có thể làm hỏng cuộc hôn nhân của bạn. Đó là những chia sẻ của Mayra Bitsko, một nhà văn tự do. Tác giả hai cuốn sách A Second Chance và The Past Beckons.

Hôn nhân vừa là kết thúc vừa là khởi đầu

Cuộc hôn nhân hiện tại của Mayra Bitsko ban đầu khá khó khăn. Vợ chồng chị đều là những người đã đứt gánh một lần. Khi quyết định gắn bó với nhau. Cả hai đã lặp lại những sai lầm mình đã mắc phải trong cuộc hôn nhân trước. Đó là thiếu giao tiếp với nhau trong khi lại quá kỳ vọng vào người bạn đời của mình. Đòi hỏi người đó phải thế này thế kia. Khi nhận ra lịch sử đang lặp lại, chị quyết định lùi một bước và đánh giá lại hôn nhân của mình. Hoặc là chia tay hoặc lại phải hành động để xây dựng một cuộc hôn nhân lành mạnh.

Để trẻ con chứng kiến cuộc tranh cãi

Trẻ em như những tấm bọt biển. Chúng hấp thụ tất cả những gì nhìn và nghe thấy. Nếu chúng ở cùng phòng, nơi mà vợ chồng bạn đang có những cuộc tranh cãi rất nặng nề. Chúng sẽ bị tác động rất nhiều. Chúng sẽ bắt đầu băn khoăn phải chăng cha mẹ đang giận nhau, liệu cha mẹ có ly dị hay không?

Giận dữ và thô lỗ không nên có chỗ trong một cuộc hôn nhân. Hôn nhân là sự tôn trọng, sự hỗ trợ và tình yêu. Là hai người cùng mang những nỗ lực tốt nhất để đi về một hướng.

Ngắt lời đối phương là một điều sai lầm

Nếu bạn ngắt ngang lời khi người ấy đang giải thích về một tình huống nào đó. Hay đang phàn nàn về một ngày làm việc vất vả, điều đó chỉ cho thấy bạn thiếu sự quan tâm. Đó cũng là một hành động mất lịch sự và sơ ý. Hãy kiên nhẫn và dành cho người ấy thời gian. Nếu buộc phải ngắt lời, hãy thực hiện một cách lịch sự.

Ngắt lời đối phương là một điều sai lầm

Có những lời nói không tốt sau lưng người kia

Một trong những sai lầm lớn nhất mà rất nhiều người mắc phải là nói xấu bạn đời với người khác. Dù người đó là bạn bè hay các thành viên trong gia đình. Bạn đang để cho người khác biết bạn có rất ít hoặc không có sự ngưỡng mộ nào. Đối với bạn đời và bạn cũng dường như không quan tâm đến cuộc hôn nhân của mình. Hãy tránh việc soi mói quá khứ của bạn đời và dùng thông tin đó. Như một lý do để nói những điều tiêu cực. Nếu bạn không có gì tích cực để nói về người ấy, tốt nhất là đừng nói gì cả.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những điều cần tránh khi kết hôn. Mong rằng bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên người mình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bí quyết để cha mẹ tạo động lực cho con ngay từ bé

Bố mẹ quan tâm và ân cần nhẹ nhàng để kết nối với trẻ thì dần dần trẻ sẽ được hình thành những những động lực phấn đấu sau này. Cuộc sống hiện tại cùng với biết bao bộn bề đã làm cha mẹ không còn nhiều thời gian dành […]