Đừng dại dột trồng các loại cây “khắc tinh” tài lộc sau đây
Đừng dại dột trồng các loại cây "khắc tinh" tài lộc sau đây

Bùi Lan

Các loại cây cảnh vừa để làm đẹp cho nhà ở, vừa có tác dụng về mặt phong thủy. Tuy nhiên, bạn có biết rằng không phải cây nào cũng mang đến may mắn, mà một số loại cây là “khắc tinh” của tài lộc cơ đấy. Và rất có thể, bạn cũng đã trồng các loại cây này trong nhà vì vẻ đẹp của chúng mà không hay biết gì về việc ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Sau đây, prosynews.com sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về những loại cây này. Nếu đang trồng chúng thì bạn hãy bỏ ngay đi nhé, nếu không tài lộc sẽ “bỏ chạy” đấy.

Chọn cây phong thủy đúng, đừng chọn “khắc tinh” của tài lộc

Việc trồng cây phong thủy khá phổ biến trong những ngôi nhà Việt Nam. Ngoài việc tạo bầu không khí tươi mát, tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn, các loại cây này còn là mong muốn chiêu tài của gia chủ. Tuy nhiên, một số loài cây mặc dù rất đẹp, có tên rất hay. Nhưng lại là “khắc tinh” của tài lộc. Nhưng những người trồng lại không để ý đến vấn đề này mà không hay biết con đường tài lộc của mình đã bị chặn đứng. Nếu bạn muốn trồng cây phong thủy lọc sạch không khí, chiêu dụ tài lộc. Thì đừng bao giờ chọn những loại cây dưới đây kẻo dễ tán lộc đấy nhé.

Chọn cây phong thủy đúng, đừng chọn "khắc tinh" của tài lộc

Thứ nhất – Hoa thuỷ tiên

Cây thủy tiên là loại cây trồng không cần đất hoa trắng mùi hương rất thơm. Nên được nhiều người yêu thích trong trong nhà ở phòng khách, bàn làm việc, hoặc khu vực bếp. Nhưng khi loại cây thủy tiên khi nở giải phóng những độc tố rất có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, khi bạn ăn phải dễ gây ra đau dạ dày, huyết áp cao, nhịp tim bất thường, nặng có thể dẫn đến tử vong rất nguy hiểm.

Còn xét về phong thủy cây thủy tiên không tốt cho vận khí của gia đình bạn, cuộc sống dễ gặp nhiều điều không mong muốn. Do đó, mặc dù có cái tên khá mĩ miều, hương sắc đầy đủ. Nhưng bạn không nên trồng loại cây này trong nhà. Nếu không muốn ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Thứ hai – Cây vạn thiên thanh

Xét về khoa học thì cây vạn thiên thanh có tán lá lớn và màu sắc bắt mắt. Nhưng loài cây này không nên trồng trong nhà. Vì độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Còn nếu xét về phong thủy thì loài cây này cũng sẽ làm suy yếu năng lượng dương khí trong nhà bạn. Không tốt cho con đường tài lộc. Đặc biệt, phần nhựa của loại cây này nếu dính hoặc ăn phải có thể dẫn đến lưỡi bị bỏng. Nặng hơn có thể sưng lên, gây khó thở cho con người.

cây vạn thiên thanh

Cây dâu tằm – “khắc tinh” lớn của tài lộc

Cây dâu tằm xét về khoa học khi trồng trong nhà không giải phóng ra độc tố gây hại sức khỏe con người. Nhưng về mặt phong thủy thì không được tốt. bởi trong tiếng Hán, Dâu Tằm mang ý nghĩa là tang nên nếu bạn nuôi chúng trong nhà sẽ chiêu dụ âm khí. Do đó mà không tốt cho con đường tài lộc, công việc của bạn.

Đồng thời, để tránh vận xấu hoặc những điều không may. Thì tuyệt đối không nên trồng cây này trong nhà. Bởi cây dâu tằm khi trồng trong nhà hay trước cửa nhà sẽ ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực đi vào nhà. Hãy nhớ laoij cây này ra khỏi danh sách cây cảnh trong nhà bạn nhé.

Cuối cùng là cây xương rồng

Có rất nhiều người thường thích trồng cây xương rồng trong nhà. bởi đặc thù dễ trồng và dễ phát triển, mang tính thẩm mỹ cao. Nhưng nếu xét đến yếu tố phong thủy, loài cây này ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà. Nó đem đến những tranh chấp và cãi vã từ những thành viên trong gia đình. Và vì loài cây này mang dáng vẻ gai góc. Nên người ta liên tưởng nagy đến các cuộc xung đột. Từ đó gia đạo không được êm ấm, hạnh phúc.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những lỗi phong thủy nhà ở bạn nên cẩn thận kẻo vướng phải

Nếu như bạn phát hiện từ lúc dọn vào nhà mới thì gia đạo bất hòa, làm ăn thua lỗ,…thì có thể bạn đã phạm phải các lỗi phong thủy nhà ở. Việc xem phong thủy cho ngôi nhà của mình rất quan trọng, vì nó chính là các điều […]
Những lỗi phong thủy nhà ở bạn nên cẩn thận kẻo vướng phải