CK Champions League 2024 vẫn tổ chức ở Sân Wembley

Lê Vinh

Mới đây Liên đoàn bóng đá châu Âu đã đưa ra thông báo về địa điểm đăng cai chung kết Champions League 4 mùa giải tiếp theo. Điều khiến nhiều người bất ngờ là sân Wembley vẫn được chọn tổ chức chung kết 2024. Đây là sân bóng vừa tổ chức trận chung kết EURO 2020 và gây ra không ít xấu hổ trong công tác quản lý. Rất nhiều cổ động viên không vé đã tràn vào sân, bên cạnh đó là rất nhiều hành động phi thể thao của cổ động viên Anh khi tiếp đón đối thủ. Án phạt hiện vẫn đang treo trên đầu liên đoàn bóng đá Anh (FA). Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘CK Champions League 2024 vẫn tổ chức ở Sân Wembley’.

Sân Wembley vẫn được đăng cai CK Champions League 2024

Theo đó, LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa công bố các thành phố đăng cai các trận chung kết Champions League. Trong 4 mùa tiếp theo với sân Wembley được chọn tổ chức cho năm 2024. Bất chấp BTC sân bóng này chỉ sau vài ngày vừa để xảy ra sự cố. Hơn 5.000 CĐV quá khích không có vé gây bạo loạn tràn vào sân xem trận chung kết EURO 2020.

Sân Wembley vẫn được đăng cai CK Champions League 2024

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Sự cố này khiến Hiệp hội bóng đá Anh (FA) một phen xấu hổ. Trước hành vi của những CĐV quá khích. Và đang đối mặt án phạt nặng từ UEFA. Vì không đảm bảo an ninh trước một sự kiện lớn như chung kết EURO 2020. Tuy nhiên, bất chấp án phạt đang treo lơ lửng. UEFA vẫn trao quyền đăng cai cho sân Wembley ở trận chung kết Champions League vào năm 2024. Sau 11 năm từng tổ chức trận chung kết Champions League (năm 2013) giữa Bayern Munich và Borussia Dortmund.

Trong khi đó, sân Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Sau 2 lần chọn đăng cai tổ chức trận chung kết Champions League năm 2020 và 2021. Nhưng giờ chót đều phải chuyển sang Bồ Đào Nha thay thế. Vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Nay được UEFA trao quyền đăng cai trận chung kết năm 2023. Qua đó, trận chung kết Champions League năm 2023. Từng dự định để cho sân Allianz Arena của thành phố Munich (Đức) đăng cai. Nay sẽ dời lên năm 2025. Còn trận chung kết mùa tới vào năm 2022. Sẽ được tổ chức trên sân Krestovsky tại thành phố Saint Petersburg, Nga.

Đôi nét về sân vận động bóng đá lớn nhất nước Anh

Sân vận động Wembley (tiếng Anh: Wembley Stadium), được đặt tên là Sân vận động Wembley được kết nối bởi EE vì lý do tài trợ, là một sân vận động bóng đá ở Wembley, Luân Đôn, được khai trương vào năm 2007, trên nền đất của sân vận động Wembley cũ, đã bị phá hủy từ năm 2002 đến 2003. Sân vận động tổ chức các trận bóng đá lớn bao gồm các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh và chung kết Cúp FA.

Đôi nét về sân vận động bóng đá lớn nhất nước Anh

Sân vận động cũng là sân nhà tạm thời của câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 3 năm 2019, trong khi sân White Hart Lane đang bị phá hủy và sân vận động mới của họ đã được xây dựng. Sân vận động Wembley thuộc sở hữu của cơ quan quản lý bóng đá Anh, Hiệp hội bóng đá Anh (FA), thông qua công ty con Wembley National Stadium Ltd (WNSL). Trụ sở FA ở trong sân vận động. Với 90.000 chỗ ngồi, đây là sân vận động bóng đá lớn nhất nước Anh, sân vận động lớn nhất ở Anh và sân vận động lớn thứ hai ở châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Real Madrid không có động thái mua sắm

Tình hình tài chính của Real Madrid không còn tốt như kỳ vọng, vậy nên đội bóng Hoàng gia gần như không có động tĩnh trên thị trường chuyển nhượng. Trước đó, đội bóng này chỉ tiến hành chiêu mộ miễn phí hậu vệ David Alaba và gia hạn với […]