Chọn nội thất cho phòng cưới như thế nào để hợp phong thủy?
Chọn nội thất cho phòng cưới như thế nào để hợp phong thủy?

Bùi Lan

Khi chuẩn bị phòng cưới, thì khâu chuẩn bị đồ nội thất rất quan trọng. Bạn phải chọn đồ nội thất sao cho thật hợp phong thủy thì vợ chồng mới hòa hợp và có cuộc sống hạnh phúc sau này. Việc trang trí cho phòng tân hôn còn giúp tạo không gian lãng mạn. Từ đó tạo cho cảm xúc của vợ chồng càng thăng hoa và cảm thấy thoải mái hơn. Nếu như bạn chưa biết cách trang trí căn phòng này sao cho thẩm mĩ và hợp phong thủy, mời bạn hã tham khảo ngay các chia sẻ qua bài viết sau đây nhé.

Chọn nội thất cho phòng cưới theo phong thủy quan trọng ra sao?

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu. Và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, đệm màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi. Và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà. Việc chọn đồ thất đúng phong thủy sẽ giúp vợ chồng tránh được những xung đột nhỏ. Giảm thiểu những gây cấn của xung đột lớn và giúp vợ chồng yêu thương nhau hơn. Từ đó cùng chung sức xây dựng gia đình của mình.

Chọn nội thất cho phòng cưới theo phong thủy

Xem thêm các tin tức khác về phong thủy tại đây

Tuy nhiên, việc chọn lựa đồ nội thất cho căn phòng này đúng phong thủy không dễ. Vì thế bạn hãy tham khảo các hướng dẫn bên dưới. Dưới đây là những bước vô cùng đơn giản tạo lên sự lãng mạn cho căn phòng. Và sự tiết kiệm tối đa nhất cho các cặp đôi. Bạn hãy tham khảo để thực hiện theo để đạt được hiệu quả phong thủy như mong muốn nhé.

Những gợi ý chọn nội thất hoàn hảo

Bạn hãy tham khảo các cách gợi ý sau đây

  • Chọn giường: hai bạn nên lựa chọn mẫu dáng và thiết kế phù hợp với sở thích cá nhân cũng như kích cỡ của phòng. Tuy nhiên kích cỡ tối thiểu là chiều rộng phải được 1,6m ( có thể rộng hơn nếu muốn). Hai bạn cũng nên cân nhắc chọn giường hợp phong thủy cho cuộc sống mặn nồng
  • Chăn ga: xu hướng hiện nay là gam màu nhẹ nhàng và lãng mạn như màu hồng, màu tím, màu kem và màu trắng,… Đây là những màu mang lại cảm giác thoải mái , dễ chịu. Và tạo bầu không khí lãng mạn cho phòng tân hôn. Nhưng hai bạn nên chọn màu theo mệnh để phòng cưới thêm phòng thủy
  • Chọn đệm: Việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh cũng là một vấn đề tâm linh mà các cặp vợ chồng nên chú ý. Chọn mua đệm có màu sắc hài hòa và hợp sở thích. Đồng thời tương thích với mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho vợ chồng bạn. Cụ thể như sau: Mệnh mộc hợp màu xanh. Mệnh kim hợp màu trắng, màu vàng. Mệnh thủy thì hợp màu trắng. Mệnh hỏa tương thích với màu xanh, màu đỏ và hồng. Còn mệnh thổ hợp màu hồng, vàng, đỏ. Và để tăng thêm sự thoải mái và êm ái cho bề mặt giường. Đa số các nhà sản xuất đều thêm vào lớp bọt bông và lớp lót vào mặt trên của đệm (còn gọi là tấm lót đệm). Trước khi mua tấm trải giường, hãy đo từ đầu tới cuối của tấm đệm. Để bạn lấy kích thước hợp lý của tấm ga trải giường và chăn. Chọn đệm nên chọn những loại đệm gấp là rất hợp lý, tiện ích khi sử dụng

Gợi ý chọn màu sắc phòng cưới theo mệnh

Kim ( kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sinh vượng ( hoàng thổ sinh kim). Những màu này luôn mang lại niềm vui , sự may mắn. tuy nhiên mệnh kim phải tránh những màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím.( hồng hỏa khắc kim)

Mộc ( cây cỏ): màu xanh, màu lục. bạn mệnh mộc nên sử dụng tone màu xanh ngoài ra kết hợp với tone màu đen , màu xanh biển sẫm ( nước đen sinh mộc). những người mệnh mộc nên tránh những gam màu trắng và sắc ánh kim (màu trắng bạch kim khắc mộc)

Chọn màu sắc theo phong thủy

Thủy ( nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh thủy nên sử dụng màu đen, màu xanh biển sẫm( nước đen sinh mộc). mệnh thủy nên tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (hoàng thổ khắc thủy)

Hỏa(lửa): màu đỏ, màu tím. Mệnh hỏa nên sử dụng tone màu đỏ, màu hồng, màu tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh(thanh mộc sinh hỏa). mệnh hỏa tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm( nước đen khắc hỏa)

Thổ (đất) màu nâu, vàng, cam. Mệnh thổ nên sử dụng tông màu vàng đất , màu nâu ngoài ra kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím(hồng hỏa sinh thổ). Màu xanh là màu kiêng kỵ mà mệnh thổ tránh dùng(thanh mộc khắc thổ)

Kết luận

Đó là những lời khuyên về việc chọn đồ nội thất hợp phong thủy cho phòng cưới. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trang trí căn phòng này được hoàn hảo. Và từ đây, cuộc sống của vợ chồng sẽ thêm hạnh phúc lâu dài về sau. Bạn hãy thử thực hiện theo lời khuyên để được căn phòng tân hôn hoàn hảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Top cây phong thủy mang may mắn cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ hợp với những loài cây phong thủy nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà những bạn mạng Mộc muốn tìm câu trả lời phải không nào? Việc trồng các cây phong thủy sẽ hỗ trợ bạn may mắn hơn, suôn sẻ hơn trong công việc […]
Top cây phong thủy mang may mắn cho người mệnh Mộc