Chàng thanh niên đút cơm cho người bán rong lan tỏa lòng nhân ái
Lòng nhân ái của thanh niên đút cơm cho người bán rong

Lê Tuyến

Trong xã hội hiện nay, con người dần quên đi lòng cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau, tuy nhiên không phải niềm yêu thương giữa con người với con người đã mất hẳn. Mới đây niềm tin về lòng cảm thông của con người một lần nữa được bù đắp lại khi một chàng thanh niên đã đút cơm cho người bán hàng rong bên được, khiến nhiều người xúc đông, và lan toả được lòng nhân ái đến với mọi người, hãy theo dõi bài viết prosynews.com dưới đây để biết thêm về hành động tử tế của chàng trai này nhé.

Nam thanh niên đã khiến nhiều người cảm kích

Sự việc xảy ra ở khu Simpang Bedok, Singapore hôm 7/7. Khi một nhóm thanh niên đang đợi suất ăn tối của mình được mang ra. Thì nhận thấy một người bán hàng rong đứng gần đó có vẻ đang đói. Một người trong nhóm quyết định mua cho người bán khăn giấy một suất ăn kèm đồ uống. Nhưng ngay lập tức, cậu cũng nhận ra rằng người bán khăn giấy không thể tự ăn được. Nam thanh niên này đã không ngần ngại đút cho người bán hàng rong đến khi hết suất ăn.

lòng nhân ái

Hành động tử tế này của cậu đã được một người bạn trong nhóm ghi lại. Và đăng lên Instagram. Đoạn clip chỉ dài 8 giây nhưng ngay lập tức nhận được hơn 110.000 lượt xem. Nam thanh niên 24 tuổi sau đó chia sẻ với báo chí. Rằng anh đã mời người bán hàng rong một bữa ăn.  Vì thấy anh ta đứng nhìn khách hàng ăn uống và trông có vẻ đói.

Khi thấy người bán hàng rong gặp khó khăn trong việc ăn uống. Nam thanh niên hỏi anh có cần giúp đỡ không. Người bán hàng rong đã cười và gật đầu ra hiệu. Rất nhiều cư dân mạng Singapore đã cảm động. Trước hành động tử tế của nam thanh niên. Và bày tỏ lòng biết ơn của họ trong gần 300 lượt bình luận trên Instagram.

Lòng nhân ái cần được đánh thức

Nhân ái là tình yêu thương con người. Lòng nhân ái là cách con người trao yêu thương cho nhau. Lòng nhân ái thuộc đời sống tinh thần, đời sống tình cảm, ẩn chứa sâu sắc trong tâm hồn các giá trị chân – thiện – mỹ. Nhưng lòng nhân ái lại có một sức mạnh – một “sức mạnh mềm” theo cách nói tân thời của nhiều người.

Lòng nhân ái cần được đánh thức

Nhưng lòng nhân ái không phải là cái gì đó quá xa xôi. Trong cuộc sống đời thường, lòng nhân ái chính là sự bao dung, rộng mở, là cách chúng ta trao yêu thương, đem đến cho nhau hạnh phúc. Lòng nhân ái được thể hiện qua những hành động, cử chỉ, đôi khi rất lặng lẽ, âm thầm, nhưng chân thành, độ lượng. Một sự giúp đỡ, tương trợ, san sẻ khó khăn. Một lời động viên, an ủi, cảm thông… tự đáy lòng cũng sẽ dấy lên tình cảm dâng trào, hạnh phúc…

Lòng nhân ái là giá trị văn hóa của mỗi con người, của cộng đồng, của dân tộc Việt đã hun đúc tự bao đời. Nó đã thành truyền thống ẩn chứa trong mỗi con người của hôm qua và cả hôm nay. Mỗi khi có hoạn nạn, khốn khó thì lòng nhân ái bừng dậy, lan tỏa một cách tự nguyện, tự giác nhằm san sẻ, gánh vác yêu thương. Cho dù chỉ một cử chỉ, một lời động viên, một sự thông cảm… dành cho nhau, giản dị, chân thành… vẫn đủ khiến trái tim nhau trở nên ấm áp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bí quyết được làm việc trong Bộ Tư pháp nước Pháp của 9x

Để có cơ hội làm việc trong thời buổi hiện nay không phải điều gì dễ dàng. Bởi tính cạnh tranh để có cơ hội việc làm vô cùng cao đồng thời các kỹ năng mềm của sinh viên sau khi ra trường có người vẫn chưa hoàn thiện. Tuy […]
Cơ duyên với Bộ Tư pháp nước Pháp