Camera IQ – Camera nhận diện thông minh của FPT Telecom

Nguyễn Thoa

FPT Telecom chính thức công bố dòng sản phẩm Camera IQ, đây là sản phẩm ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI), giúp phát hiện các chuyển động xuất hiện yếu tố con người trong khung hình. FPT Camera IQ cũng là một trong những thế hệ camera đầu tiên ở VN có khả năng phân biệt chuyển động của người và các vật thể, nhằm đưa ra cảnh báo đúng mục đích.

Đồng thời nó giúp bảo vệ dữ liệu và nâng cao các trải nghiệm người dùng. FPT Telecom cũng là đơn vị tiên phong trên thị trường Việt Nam về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Thông tin về sản phẩm mới ra mắt của FPT Telecom sẽ được cập nhật trong bài viết này.

FPT Telecom vừa công bố dòng sản phẩm Camera IQ

FPT Telecom vừa công bố dòng sản phẩm Camera IQ, ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo, giúp phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình.

FPT Camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ toàn diện trên thị trường hiện nay, bao gồm: phần cứng là 2 loại thiết bị camera trong nhà và ngoài trời tích hợp trí tuệ nhân tạo; dịch vụ lưu trữ đám mây; ứng dụng quản lý đa nền tảng; dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì miễn phí.

FPT Telecom vừa công bố dòng sản phẩm Camera IQ

Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người. Chúng sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình, dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền cho người sử dụng và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

Ứng dụng AI để cảnh báo khi có người đột nhập

Trước đây, các loại camera an ninh chủ yếu đóng vai trò là thiết bị giám sát “bị động”. Tức sau khi có sự cố xảy ra, người dùng mới mở camera để quan sát lại sự việc. Một số nơi có yêu cầu bảo vệ cao hơn. Thường cần một đội ngũ nhân sự để giám sát camera. Tuy nhiên hạn chế của phương thức này là tốn thêm nhiều chi phí. Mà vẫn có thể xảy ra sai sót, đồng thời gây khó khăn khi triển khai trên quy mô lớn.

Để giải quyết tình trạng này, FPT Telecom phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo. Cho phép camera có thể thay thế con người trong việc giám sát. Điểm vượt trội của AI trên FPT Camera IQ là khả năng phân biệt được chuyển động đó là của người hay vật thể, từ đó chủ động đưa ra cảnh báo đúng mục đích.

Ứng dụng AI để cảnh báo khi có người đột nhập

FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác) với độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%.

Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực. Từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát.

Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng. Giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.

Camera AI lưu trữ bằng điện toán đám mây (cloud)

FPT Telecom là đơn vị tiên phong trên thị trường về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Những dữ liệu từ FPT Camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ. Được đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của Uptime Institute. Đây là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới.

FPT Camera hiện có hai lựa chọn thiết bị: mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ. Kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10 m. Mẫu camera ngoài ử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch. Chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1.080p.

Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được mặt trời với góc nhìn 106 độ. Khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20 m. Cả hai cùng sng bị trên phiên bản camera ngoài trời. Mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài.

“Với tính năng nhận diện thông minh – cảnh báo chuyện động có người. Giải pháp FPT Camera IQ không chỉ sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường mà còn giúp giải quyết tối ưu những vấn đề người dùng gặp phải trong nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn”, ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT Telecom chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bật mí những cách phòng tránh bệnh táo bón ở người cao tuổi

Táo bón là bệnh thường gặp của hệ tiêu hóa. Ở mọi lứa tuổi đều có thể gặp táo bón nhưng người già thường bị táo bón nhiều hơn. Bình thường một người có thể đi tiêu 1-3 lần trong một ngày hoặc hơn 3 lần trong một tuần. Một […]
Bật mí những cách phòng tránh bệnh táo bón ở người cao tuổi