Black Widow của Marvel phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé

Lý Hương

Black Widow của Marvel đã phá vỡ một kỷ lục doanh thu phòng vé trong mùa dịch. Black Widow đã chính thức vượt mốc 100 triệu đô la tại phòng vé nội địa sau khi phát hành 6 ngày. Trở thành bộ phim làm được điều này nhanh nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Black Widow đã vượt qua tất cả các bộ phim lớn khác để kiếm được 100 triệu đô la trong thị trường hậu đại dịch Covid-19. Fast 9 mất 8 ngày để đạt 100 triệu đô la; Godzilla vs Kong mất 12 ngày và A Quiet Place Part II mất 15 ngày. Rõ ràng là Marvel Studios một lần nữa có siêu năng lực độc nhất vô nhị để kích động ngành công nghiệp điện ảnh mà không ai khác có thể làm được.

Black Widow phá vỡ kỷ lục doanh thu mở màn của Fast 9

Trước đó, bom tấn “Black Widow” của Marvel đã phá kỷ lục doanh thu mở màn của “Fast 9”; với doanh thu đạt 80 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua. Ngày 11/7, Disney công bố doanh thu mở màn của tác phẩm siêu anh hùng có Scarlett Johansson đóng chính. Black Widow thu 80 triệu USD nội địa, vượt qua kỷ lục của Fast & Furious 9 (70 triệu USD). Trở thành phim mở màn tốt nhất tại Bắc Mỹ kể từ khi Covid-19 bùng phát.

Black Widow phá vỡ kỷ lục doanh thu mở màn của Fast 9

Tổng doanh thu của tác phẩm hiện là 218,8 triệu USD. Gồm 78,8 triệu USD tại 46 thị trường quốc tế và 60 triệu USD đến từ phí thuê phim trên ứng dụng Disney Plus. Khán giả phải trả 30 USD nếu muốn xem Black Widow trực tuyến. Các chuyên gia đánh giá cao thành tích của bom tấn dù chưa có lịch phát hành tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới hiện nay.

Kareem Daniel, giám đốc Disney Media and Entertainment Distribution, cho biết: “Thành công ban đầu của Black Widow khẳng định chiến lược phát hành linh hoạt khi đưa phim ra rạp. Và cung cấp sự lựa chọn cho khán giả xem tại nhà vì Covid-19”.

Cần giữ vững phong độ tại phòng vé trong các tuần sau

Tuy nhiên, IndieWire nhận xét tác phẩm cần giữ vững phong độ tại phòng vé trong các tuần tiếp theo nếu muốn có lãi. Ngân sách của phim khoảng 200 triệu USD, chưa tính phí quảng cáo. Cuối tuần trước, các nhà phân tích dự đoán phim thu 90 triệu USD thị trường Bắc Mỹ. Nhưng kết quả chỉ dừng ở mức 80 triệu.

Cần giữ vững phong độ tại phòng vé trong các tuần sau

Black Widow là tác phẩm đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel Comics kể từ sau thành công của Avengers: Endgame. Mốc thời gian trong phim là sau Captain America: Civil War (2016); khi các anh hùng vừa trải qua cuộc đấu đá nội bộ. Nhân vật Black Widow (Scarlett Johansson đóng) xuất hiện năm 2010; góp mặt trong bảy phim Marvel nhưng chỉ giữ vai phụ.

Trước khi phim ra mắt, nhân vật Black Widow đã hy sinh trong Avengers: Endgame. Cô gieo mình xuống vực để đổi lấy viên đá Linh hồn. Và vắng mặt đầy đáng tiếc trong trận chiến cuối cùng với Thanos, nơi tập hợp hầu hết siêu anh hùng. Phần lớn người hâm mộ đều đồng ý rằng ra phim riêng về Black Widow giờ đây là quá muộn màng “nhưng muộn còn hơn không”.

Black Widow được đánh giá tốt về các màn hành động

Về mặt chất lượng, Black Widow được khán giả chấm 92% qua Rotten Tomatoes. Nhưng giới phê bình chỉ cho phim 80%. Chỉ xếp trên các phim bị coi là tệ của vũ trụ Marvel như Captain Marvel, Iron Man 2 hay Thor: The Dark World. Trên Metacritic, phim cũng chỉ đạt điểm số 68.

Phim được đánh giá tốt về các màn hành động đẹp mắt và chất giải trí – đặc sản của phim Marvel. Phim có nhịp độ nhanh và cốt truyện khá thú vị; cộng với chiều sâu nhân vật vốn có của Black Widow khi là người có tuổi thơ bị hủy hoại. Phim phản ánh cách phụ nữ bị đối xử tàn bạo. Diễn xuất của Scarlett Johansson, Florence Pugh và dàn diễn viên phụ được khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Mối tình lãng mạn ngoài đời thực của Sarah Shahi và Demos

Không có gì lạ khi tình yêu phát triển giữa các bạn diễn; ngay cả khi mới gặp nhau lần đầu tiên trên phim trường. Dàn diễn viên của Sex/Life, Sarah Shahi và Adam Demos không xa lạ gì với khái niệm này. Khi họ đã tìm thấy tình yêu […]